Toán học và sức khỏe

Nhắc đến môn Toán ai ai cũng chỉ nghĩ đến những công thức, phép tính, hàm số, đồ thị… khô cứng và khó nhớ.

Nhưng ở Olympia, các bạn học sinh được tiếp cận với Toán học qua nhiều hoạt động thú vị và gần gũi với cuộc sống như chuyên đề “Toán học và sức khỏe – BIM” của các bạn học sinh khối 7.

Ngay khi chuyên đề được phát động, học sinh các lớp rất háo hức bởi đây không chỉ là bài tập Toán, các bạn còn được tìm hiểu kĩ hơn về sức khỏe của gia đình, bạn bè và cả các thần tượng của các bạn ấy nữa. Sau khi thu thập thông tin về chiều cao, cân nặng của mọi người, chúng con tính chỉ số BMI và đưa ra kết luận cũng như lời khuyên để cải thiện sức khỏe cho mọi người. Không chỉ hiểu hơn về tình trạng sức khỏe của mọi người, nhiệm vụ này còn cho các bạn thỏa sức sáng tạo, trang trí, trình bày bài theo phong cách riêng của mình.

Qua chuyên đề này, các bạn vừa học được cách tính BMI - một chỉ số hết sức quan trọng sau này, vừa có thế phát huy sự sáng tạo của mình trong cách thể hiện phong phú.

Hãy cùng xem các “tác phẩm” ấn tượng của học sinh khối 7 nhé!