Tháng 3 - Tháng Úc

Trong tháng 3 vừa qua, Olympia đã tiếp đón đại diện của nhiều trường đại học danh tiếng tại Úc. Mở đầu là trường Đại học Monash (trường nằm trong nhóm tám trường tốt nhất của Úc) với buổi hướng dẫn cách thức ăn uống văn minh (Table Manner) của Tiến Sỹ Hoa Levitas cho học sinh khối 8 và 10. Học sinh được hướng dẫn từ việc sử dụng dao dĩa, giấy ăn, đến việc chuyển đồ ăn như thế nào trong bữa ăn của người phương Tây. Các bạn cũng hiểu thêm được những điều nên hoặc không nên làm khi tham gia một buổi tiệc lớn. Điều này sẽ giúp các bạn học sinh dễ dàng thích nghi với cách thức sinh hoạt của người dân bản địa khi có cơ hội đi du học. Blue Mountains – Trường đào tạo chuyên ngành Quản trị Khách sạn, Nhà hàng hàng đầu của Úc cũng tham gia rất nhiệt tình trong phần Lễ hội Ẩm thực cùng với đại gia đình Olympia vào ngày 20/3 vừa qua. Với món bít tết Úc và khoai tây nghiền, Blue Mountains đã mang đến cho lễ hội hương vị đặc trưng của món ăn Úc. Chỉ trong chưa đầy 1 giờ đồng hồ, đại diện trường – Ông Raffael Stangl đã vừa chế biến, vừa phục vụ hết hơn một trăm suất ăn cho khách. Cũng trong tháng ba này, trường Olympia còn đón tiếp đại diện của hai trường Đại học danh tiếng khác đến từ Úc – Trường đại học Queensland, Brisbane (trường nằm trong nhóm tám trường tốt nhất của Úc) và Macquarie, Sydney (trường Đại học hiện đại số một của Úc). Học sinh khối 10 và khối 11 đã có một buổi hội thảo đầy ắp thông tin hữu ích cùng với hai đại diện của Đại học Macquarie - cô Natalie Lee và cô Phương Nguyễn. Kết thúc tháng ba đầy sôi động, Phòng Quan hệ Quốc tế và Văn phòng Tư vấn Đại học – Du học hy vọng đã mang đến cho các em học sinh một cái nhìn toàn cảnh hơn về đất nước, văn hóa và con người Úc ngay chính tại ngôi nhà Olympia.