Hỏi đáp tuyển sinh

UCO có thể giúp con tôi được cấp Visa không?

Chúng tôi sẽ cố gắng hết mức để hỗ trợ các em nhận được Visa, tuy nhiên, việc học sinh có được cấp Visa hay không phụ thuộc nhiều ở phía Đại Sứ Quán và cũng không ai có thể đảm bảo được điều đó. Mặc dù vậy, chúng tôi cũng rất tự hào về tỉ lệ phần trăm các học sinh Olympia được nhận Visa từ trước đến nay (100%)

Con tôi có thể làm gì để được vào học tại các trường Đại học hàng đầu?

Đầu tiên, học sinh cần hiểu rõ các yêu cầu và điều kiện của các trường này. Thứ hai, học sinh cần tự đánh giá đầy đủ những điểm mạnh và điểm yếu của mình vì những đánh giá toàn diện này sẽ giúp các em hoàn thiện hơn những kĩ năng. Thứ ba, các em cần lên một kế hoạch hành động và cuối cùng, là phần thực hiện. Kế hoạch hành động cần phải được theo dõi sát sao, cẩn thận và thường xuyên và trong suốt quá trình này, các em sẽ được sự hỗ trợ trực tiếp từ phía UCO.

Trường PTLC Olympia thành lập từ năm nào?

Trường Phổ thông Liên cấp Olympia xuất thân từ hệ thống giáo dục Dream House đã có mặt tại Hà Nội từ năm 2003.

Tính đến năm 2014, hệ thống giáo dục Dream House phát triển bao gồm 02 cơ sở Mầm non tại Lý Nam Đế, Trung Hòa – Nhân Chính và 01 trường Phổ thông Liên cấp Olympia tại khu Đô Thị Mới Trung Văn.

Trường PT Liên cấp Olympia giảng dạy những khối lớp nào?

Trường PT Liên cấp Olympia có 3 khối cấp học từ Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông. Trường tuyển sinh các học sinh từ Lớp 1 đến Lớp 12.

Trường Olympia có phải là trường quốc tế không?

Olympia là trường Việt Nam có mô hình hoạt động, quản lý và môi trường hiện đại đạt tiêu chuẩn Hoa Kỳ.

Ai là chủ đầu tư của trường?

Olympia được đầu tư bởi Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo Dream House

Ai là Hiệu trưởng của trường?

Tổng hiệu trưởng của Nhà trường là thầy Christopher M.McDonald. Hiệu trưởng phụ trách khối Tiểu học là cô Vũ Thị Diệu Lý. Hiệu trưởng phụ trách khối Trung học là cô Trần Hà An.

Quy mô của nhà trường như thế nào? Cơ sở vật chất của trường có gì đặc biệt?

Olympia chú trọng đến việc xây dựng cơ sở vật chất phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế và đảm bảo điều kiện tốt nhất cho việc dạy và học tại trường.

Trường có tổng diện tích 10.000m2, nằm tại khu Đô Thị Mới Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội do công ty Archipel của Pháp và công ty Perkins Eastman của Mỹ, các công ty thiết kế trường học hàng đầu trên thế giới thiết kế.

Các phòng học và phòng chức năng như phòng thí nghiệm, phòng nghệ thuật, phòng piano, phòng thanh nhạc, phòng máy tính… (diện tích > 50m2/ phòng) của trường được thiết kế hiện đại, phù hợp với phong cách học tích cực và phát huy năng lực học sinh.

Nhà thi đấu đa năng của trường được các chuyên gia của Hiệp hội bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) tư vấn thiết kế và trang bị, đạt tiêu chuẩn thi đấu dành cho thanh thiếu niên. Đây là một sân chơi phát triển thể chất tuyệt vời cho học sinh của trường.

Đặc biệt, Olympia sẽ là ngôi trường đầu tiên của Hà Nội được xây dựng thân thiện với môi trường và mọi đối tượng. Nhà trường sẽ sử dụng công nghệ mái nhà xanh để tiết kiệm điện năng. Hệ thống điều hòa trung tâm, lối đi cho người tàn tật là điểm khác biệt rõ nét của Olympia.

Chi tiết về cơ sở vật chất của Olympia vui lòng xem tại đây

Đội ngũ giáo viên Olympia như thế nào?

Đội ngũ giáo viên của chương trình Việt Nam đều có bằng cấp, tâm huyết, được tuyển dụng kỹ lưỡng, được đào tạo chính quy. Là thành viên của Olympia, giáo viên có cơ hội được đào tạo nội bộ bởi Hội đồng Khoa học Nhà trường và đào tạo bên ngoài như cử đi đào tạo, công tác ngắn hạn tại nước ngoài (Hoa Kỳ, Úc, New Zealand, Singapore…) hay mời các chuyên gia nước ngoài từ các trường đối tác sang giảng dạy và chia sẻ. Nhà trường cũng chú trọng phát triển các kỹ năng mềm cho giáo viên bằng cách mời các tổ chức chuyên nghiệp về để giảng dạy.

Đội ngũ giáo viên của chương trình Tiếng Anh rất chuyên nghiệp với các bằng cấp chứng chỉ chuyên nghiệp như TESOL, CELTA, IELTS, TOEFL… và được tuyển chọn kỹ lưỡng. Các giáo viên nước ngoài của trường đều có quốc tịch của các quốc gia nói Tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ như Hoa Kỳ, Anh, Úc… Giáo viên cũng không chỉ tham gia giảng dạy Tiếng Anh mà còn phụ trách nhiều bộ môn, nhiều câu lạc bộ thú vị như thể thao, kỹ năng, nghệ thuật, thiết kế… hay tư vấn Đại học – Du học nên có sự gắn bó, tâm huyết với học sinh và Nhà trường.