Học sinh học thư giãn với YOGA

Những ngày cuối tháng 10 vừa qua, học sinh lớp 5 của Olympia đã có một hoạt động học tập mới lạ và đầy thú vị.

olympia-schools-yoga-truong-tieu-hoc-quoc-te-2

Các bạn được hoà mình vào không khí của mùa thu tươi mát với bài tập yoga ngoài trời do cô Nguyễn Thuỳ Linh hướng dẫn. Đó là một phần của chương trình RECAP (Reaching Educators, Children, and Parents) - một chương trình được Olympia áp dụng để kết hợp với phụ huynh trong việc giáo dục học sinh. Bài học có tên là "Tập hít thở và thư giãn” với mục đích giúp học sinh biết kiềm chế cảm xúc, biết cách thư giãn và giảm căng thẳng mệt mỏi.

Bên cạnh đó những động tác cơ bản của bộ môn YOGA còn giúp các bạn hiểu rõ hơn về cơ thể, tái tạo năng lượng sau những giờ học. Bên cạnh hoạt động thư giãn này, chương trình RECAP cũng mang lại nhiều phương pháp học tập mới lạ với nhiều hoạt động thông qua các trò chơi, để nhận diện các cảm xúc tiêu cực và tích cực, nhận diện hành vi thân thiện hay không thân thiện, sự phán đoán hành động của bản thân với những hệ quả tương ứng, qua đó, các bạn học sinh biết cách điều chỉnh và lựa chọn hành vi phù hợp với mình.

olympia-recap-yoga-quoc-te-ha-noi-1

Nguyễn Cẩm Ly - CLB Reporter