Học sinh Olympia thực tập tại nhà hàng 4 sao

Là 3 trong 17 nhóm nghề tại Career Fair, nhóm nghề Kinh doanh, Dịch vụ, Nấu ăn đã có những trải nghiệm đáng nhớ tại nhà hàng The Forest.

Các bạn học sinh khối 9-12 được các anh chị quản lý và nhân viên nhà hàng hướng dẫn công việc tại bộ phận Business Club Team, Service Team, Kitchen Team và có 3 ngày thực tập, trải nghiệm bổ ích. Điều quan trọng nhất là các bạn hiểu được, để vận hành thành công một nhà hàng, yếu tố chìa khóa chính là sự ăn khớp nhịp nhàng giữa các bộ phận.

Không chỉ tìm hiểu quy trình tiếp nhận order đặt bàn mà các bạn còn tập trung học từ những chi tiết tỉ mỉ nhất như học cách trang trí đĩa ăn cho đẹp mắt, chuẩn bị bàn tiệc theo đúng quy chuẩn hay luyện tập dáng đi, thể hiện cảm xúc để khách hàng luôn cảm thấy được chào đón và chăm sóc. Đây cũng là một trong những điểm đặc biệt tại Olympia, học sinh Trung học được tạo điều kiện tiếp xúc thực tế và trải nghiệm nghề từ rất sớm.

IMG_5726 IMG_6113

Ngoài dự án mở một nhà hàng tại Career Fair, các bạn học sinh còn cùng nhau lên ý tưởng, tổ chức một Gala Dinner dành cho bố mẹ, thầy cô và các bạn học sinh Olympia ngày 17/12/2015. Với The Forest Team, được các anh chị quản lý tin tưởng và trao cho cơ hội điều hành nhà hàng 4 sao trong buổi tối ngày hôm đó là một trải nghiệm không dễ gì có được.

IMG_6580

Còn với những “vị khách đặc biệt”, bố mẹ và thầy cô không chỉ vui vì được thưởng thức một bữa tối trong không gian ấm áp, mà đó còn là cảm xúc tự hào khi những cô cậu học trò thường ngày còn đôi chút vụng về đang cẩn thận bê khay đồ ăn, cẩn thận rót rượu vang với một phong thái hết sức chuyên nghiệp.