Triển lãm sản phẩm học sinh: phương pháp học chủ động

DSC_6405

Academic Showcase  là một phần kết quả chương trình học của các bạn học sinh trong term học thứ 3 vừa qua. Buổi triển lãm bao gồm sản phẩm học tập của học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 thể hiện kiến thức nhiều môn học như: Văn học, Lịch sử, Tiếng Anh, khoa học, HELP… Các sản phẩm này, đươc thiết kế trưng bày khá đẹp mắt và ấn tượng trên bờ tường, trong lớp học, sảnh hành lang đã đem đến những góc nhìn khác nhau nhưng rất phong phú, đậm chất trí tuệ. Với tư duy logic, bàn tay khéo léo và óc sáng tạo, các bạn học sinh đã mang đến buổi triển lãm nhiều sản phẩm mới lạ và chất lượng. Kiến thức của các môn học được các bạn thể hiện sinh động thông qua các mô hình dự án, tác phẩm hội họa nhiều màu sắc và các video vui nhộn, hài hước. Không chỉ trưng bày, trình chiếu, các bạn học sinh còn thể hiện tài năng của mình với những bài thuyết trình thuyết phục, khả năng diễn xuất rất chuyên nghiệp hay như khối 11, để thể hiện khả năng tiếng anh, các bạn học sinh đã tái hiện lại không gian của một quán bar âm nhạc thịnh hành ở châu Âu những năm 20 thế kỷ trước. Bằng sự am hiểu, thông minh và tinh tế, sản phẩm học tập của các bạn thật sự để lại trong lòng người xem nhiều cảm xúc và chia sẻ được kiến thức cũng như phương pháp học tập của nhiều môn học. Hoạt động triển lãm sản phẩm học sinh khuyến khích việc tư duy chủ động, sáng tạo trong hoạt động tập thể cho học sinh, đồng thời, tạo cơ hội cho học sinh giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau về phương pháp học tập từng môn. Ngoài ra, buổi triển lãm còn là dịp để các thầy cô ghi nhận tài năng, sự cố gắng cũng như thành quả học tập của các bạn học sinh.