Kế hoạch bảo vệ môi trường biển của học sinh Olympia đứng trong Top đầu thế giới

Những tháng cuối năm 2017, các bạn học sinh Olympia đã được tham gia cuộc thi viết luận và tranh biện quốc tế (TSL 2018 International Schools Essay Competition and Debate) do Trust for Sustainable Living và Liên Hợp Quốc phát động và được tổ chức thường niên tại Anh Quốc.

Chủ đề năm nay hướng tới mục tiêu thứ 14 Phát triển bền vững – Life below water và đề bài đưa ra là “Lên kế hoạch để bảo vệ và quản lí các nguồn tài nguyên biển” (My plan to protect and manage our oceans, seas and marine resources), cuộc thi đã thu hút gần 1,200 bài dự thi được gửi về từ 72 trường học trên toàn thế giới trong đó có 38 bài dự thi của khối Tiểu học và Trung học Olympia.

Với các bài viết chất lượng, tư duy logic rõ ràng và đầy sáng tạo đồng thời mang tính ứng dụng thực tiễn cao, 11 bài luận xuất sắc nhất đã giành được các giải thưởng cao từ Top 33% đến Top 10 bài luận xuất sắc nhất Thế giới.

Xin chúc mừng các bạn học sinh:

Khối Tiểu học:

• Bạn Phùng Đình Đạt - Khối 3 - Bài luận của Đạt là 1 trong 10 bài luận xuất sắc nhất thế giới
  • Bạn Nguyễn Lê Châu - Khối 3 - Top 10% Thế giới
  • Bạn Chu Minh Giang - Khối 4 - Top 33% Thế giới

Khối Trung học:

• Bạn Nguyễn Thị Thùy Trang - Khối 10 - Top 10% Thế giới
  • Bạn Cao Lan Chi - Khối 9 - Top 10% Thế giới
  • Bạn Trần Ngọc Châu Anh - Khối 8 - Top 33% Thế giới
  • Bạn Đỗ Minh Châu - Khối 11 - Top 33% Thế giới
  • Bạn Tạ Phú An - Khối 8 - Top 33% Thế giới
  • Bạn Lê Đình Khánh Linh - Top 33% Thế giới
  • Bạn Nguyễn Bá Việt Dũng - Khối 9 - Top 33% Thế giới
  • Bạn Lê Diệu My - Khối 11 - Top 33% Thế giới

Cũng trong cuộc thi này, trong năm 2017 Olympia cũng vinh dự giành giải Nhì thế giới - các công trình sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững, hạng mục thi cấp nhà trường do Tổng thư ký Liên hợp Quốc Antonio Guterres trao tặng vào ngày 5/7/2017.

Tại Olympia, giáo dục về phát triển bền vững cũng là một nội dung học tập được chú trọng trong nhiều năm qua, được hiện thực hóa bằng nhiều sự kiện, dự án học tập như: The KNOT, cuộc thi vẽ tranh bảo vệ môi trường, Điện sáng Nậm Sỏm bằng năng lượng mặt trời...