Olympia vô địch cuộc thi School Challenge

Bài đăng trên báo Hoa học trò - Ngày 25/01/2016  THPT chuyên Hà Nội Amsterdam và PT liên cấp Olympia ...

Bài đăng trên báo Hoa học trò - Ngày 25/01/2016

THPT chuyên Hà Nội Amsterdam và PT liên cấp Olympia tranh “vòng nguyệt quế” tại vòng chung kết School Challenge. Hôm qua ngày 24/1, vòng chung kết cuộc thi Thử thách kiến thức tổng hợp bằng tiếng Anh – School Challenge do ĐH RMIT tổ chức đã diễn ra đầy gay cấn tại nhà hát Kim Mã. Cuộc thi School Challenge được RMIT phát triển dựa trên cuộc thi nổi tiếng có tên “University Challenge” đã có lịch sử 100 năm tại Vương Quốc Anh. RMIT tổ chức cuộc thi này với mong muốn khuyến khích các bạn học sinh sử dụng tiếng Anh và tăng cường vốn kiến thức tổng hợp. Ấn tượng với những ai đến cổ vũ cho vòng chung kết cuộc thi School Challenge là không khí vô cùng sôi nổi với màn bứt phá ấn tượng của trường Olympia, màn rượt đuổi điểm số sát sao của cả hai đội, những lần nhấn chuông trả lời câu hỏi khiến khán giả hồi hộp đến thót tim. Những câu hỏi bao trùm nhiều lĩnh vực: toán học, địa lý, kinh tế, xã hội, công nghệ, phim ảnh, lịch sử vv, đòi hỏi các bạn sinh viên không chỉ cần có hiểu biết rộng, mà còn cần vốn tiếng Anh phong phú để nghe hiểu hàng chục câu hỏi liên tiếp của thầy Nicholas Cooke và trả lời thật nhanh và chính xác bằng tiếng Anh. Do đó, với cuộc thi này, “mọt sách” không phải là một chiến lược phù hợp. Các bạn sẽ phải đối diện với những câu hỏi thú vị không thể tìm thấy trong sách giáo khoa, ví dụ như: Ai viết kịch bản phim Star Wars – Chiến tranh giữa các vì sao?; Theo tạp chí Forbes, ai là người giầu nhất Việt Nam trong vong 5 năm qua?; hay NATO là chữ viết tắt của tổ chức nào? Sự nhanh nhậy, tự tin, tinh thần đồng đội, phát âm tiếng Anh cực chuẩn, và những câu trả lời thông minh của các đội thi đã để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả. Cuối cùng, vượt lên ở những giây cuối cùng, trường PT liên cấp Olympia đã trở thành quán quân của cuộc thi với 155 điểm, PT chuyên Hà Nội Amsterdam trở thành á quân với điểm số sát nút 145 điểm. 6 thành viên của đội trường PT liên cấp Olympia đã giành được vòng nguyệt quế của chương trình, và ẵm về chiếc cup vô địch + 6 mini iPad cho mỗi thành viên của đội, đồng thời tập thể giáo viên tiếng Anh của trường sẽ nhận được khóa học “Kỹ năng giảng dậy sáng tạo”. Á quân Hà Nội Amsterdam được trao tặng 6 tai nghe Sony sành điệu cho 6 thành viên. Lần đầu tiên tổ chức, cuộc thi đã thu hút hơn 20 trường đến từ Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh và Bắc Ninh. Những hình ảnh hồi hộp, gay cấn và nhiều cảm xúc về cuộc thi, mời bạn đón xem: Lần đầu tiên tổ chức, cuộc thi đã thu hút hơn 20 trường đến từ Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh và Bắc Ninh. Những hình ảnh hồi hộp, gay cấn và nhiều cảm xúc về cuộc thi, mời bạn đón xem:

TV

• Bài gốc vui lòng xem tại ĐÂY