Học sinh 4A1 Olympia, các bạn là những người chiến thắng!

Ngày 8/1/2012 vừa qua, các bạn học sinh lớp 4A1 của trường Olympia đã chúc mừng các thầy cô giáo nhân dịp năm mới bằng chiến thắng giòn giã tại cuộc thi “TÔI SÁNG TẠO ROBOT” do công ty VTC tổ chức.

Các bạn đã xuất sắc giành giải NHẤT trong cuộc thi của sự sáng tạo và trí tuệ này. 5 bạn trong đội tuyển lớp 4A1 vui mừng với giải nhất cuộc thi “TÔI SÁNG TẠO ROBOT” Sau sáu tháng gắn bó với khóa học “Khoa học lắp ráp Robot Huna 1”, các bạn học sinh lớp 4A1 trường Phổ thông Liên cấp Olympia đã tự tin tham gia cuộc thi “TÔI SÁNG TẠO ROBOT”.

Cả lớp đã cử ra 5 thành viên xuất sắc nhất để tham dự cuộc thi bao gồm: Tùng Lâm, Huy Đức, Quỳnh Anh, Hoàng An và đội trưởng Bảo Phú. Biết trước rằng cuộc thi sẽ rất quy mô nhưng các bạn đều không khỏi bất ngờ trước sự hoành tráng của sân chơi này. Các bạn phải thi đấu với 16 đội đến từ các trường Tiểu học và trung tâm kĩ năng tại Hà Nội. Đội nào cũng thật xuất sắc và có khao khát chiến thắng rất cao! Không khí nóng dần lên từng phút nhất là khi MC tuyên bố vòng thi thứ nhất bắt đầu! Vòng thứ nhất mang tên: Giải cứu xe F1. Đội 4A1 đã xuất sắc là 1 trong 6 đội lắp ghép nhanh nhất mô hình xe F1. Đến phần vượt chướng ngại vật xe bỗng bị trục trặc làm cả đội “hú hồn”, nhưng rất may, các bạn đã nhanh chóng khắc phục và hoàn thành phần thi! Vòng 2 đấu trường kị sỹ là vòng thi đối kháng loại trực tiếp. Các bạn đã bốc được lá thăm thi đầu tiên nên cả đội tăng tốc và hoàn thành robot đầu tiên trong số 12 đội.

Và may mắn lại mỉm cười khi đội bạn không thể hoàn thành robot và đành chấp nhận bỏ cuộc! Hiên ngang bước vào vòng 3 với số điểm tuyệt đối và chỉ còn lại có 6 đội. Lúc đó sự tự tin của các bạn tăng thêm nhiều. Vòng 3 mang tên Robot đá bóng. Đội tuyển Olympia gặp phải đối thủ rất mạnh là Trung tâm Khai Trí khiến tinh thần cả đội hơi lung lay. Hiệp 1 Olympia bị đội bạn ép sân, robot lại liên tục gặp vấn đề.Tình hình không tốt chút nào nhưng được sự cổ vũ hết mình của bố mẹ, các bạn và sự hướng dẫn của các thầy cô chỉ đạo viên nên bất ngờ đã đến. Ở những phút cuối cùng của hiệp 2, đội trưởng Bảo Phú đã có một pha làm bàn xuất sắc làm nổ tung cả khán phòng! Tỷ số là 1 – 0 và Olympia đã chính thức ghi tên là 1 trong 3 đội xuất sắc nhất của cuộc thi.

Vòng 4, vòng quyết định đó là sáng tạo Robot. Bốc được lá thăm “con vật em yêu thích” đội Huna Robot Olympia đã lựa chọn lắp linh vật của Thăng Long và năm mới: Rồng thiêng huyền thoại. Đây là vòng thi rất sát sao. BGK đã phải hội ý để đưa ra được quyết định cuối cùng. Những giây phút chờ đợi thật là dài và cuối cùng “ Xin chúc mừng nhà vô địch của chúng ta: ĐỘI TUYỂN OLYMPIA”. Tất cả cảm xúc như vỡ òa, thật hạnh phúc, và 4A1, các bạn là những người chiến thắng.