Học sinh 9Xcel đi thực tế tại Campuchia

Trong khoảng thời gian 20/4-24/4/2016, dưới sự hướng dẫn của thầy Tổng Hiệu trưởng Chris McDonald, đoàn học sinh lớp 9Xcel của The Olympia Schools đã sang Campuchia giao lưu học tập cùng trường quốc tế CIA-First.

Đây là một trong những hoạt động trải nghiệm sáng tạo của bộ môn Humanities và nằm trong khuôn khổ chương trình “Cầu nối Campuchia - Việt Nam” do thầy Chris McDonald và thầy Philip Muscott, Giám đốc chương trình trường CIA-First, xây dựng.

Đoàn học sinh 9Xcel được đại diện của tổ chức CIA First đón tiếp

Áp dụng mô hình UN Model và ứng dụng nền tảng công nghệ thông tin của Google Classroom, học sinh được chia thành các nhóm nhỏ tìm hiểu về Campuchia cũng như mối quan hệ giữa hai nước và trình bày thảo luận với nhau tại CIA First.

Chuyến đi thực tế là dịp để học sinh hai trường cùng làm việc và trao đổi các vấn đề quốc tế trong không gian đối thoại tương tác mở.

Thầy Chris McDonald cho biết, “bước tiếp theo của chương trình cầu nối này là hướng dẫn học sinh bắt đầu có kế hoạch hành động. Sau khi gọi tên và chỉ ra được vấn đề, tiếp theo học sinh cần đưa ra giải pháp và nỗ lực thực hiện nó trong hai term đầu của năm học mới 2016-2017”.

Trước đó, trong bộ môn Humanities, học sinh lớp 9Xcel cũng đã được học và làm việc với các chuyên đề về các nước châu Á khác như Nhật, Hàn, Trung Quốc và báo cáo sản phẩm thành công trong Academic Showcase diễn ra vào tháng 3/2016.​