Học sinh Olympia đạt huy chương vàng trong cuộc thi Global Natural History Day - GNHD

Với đề tài nghiên cứu "Ảnh hưởng của dịch chiết lá chè xanh đến chuột Swiss ăn béo và áp dụng điều chỉnh hiện trạng béo phì", hai bạn Cao Quý Bảo Trân và Nhữ Đức Minh khối 11 đã giành được Huy chương vàng từ cuộc thi khoa học Quốc tế Global Natural History Day do Quỹ Giáo dục toàn cầu Behring tổ chức tại Trùng Khánh, Trung Quốc.

Đội tuyển Việt Nam tham dự cuộc thi Global Natural History Day - GNHD

Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên nằm trong Chương trình Giáo dục Lãnh đạo toàn cầu được thiết kế dành cho học sinh từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông, nhằm thu hút và khuyến khích những học sinh có niềm đam mê với khoa học. Cuộc thi đã thu hút hơn 100 đội tham dự đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Việt Nam có 8 đội tham gia và đạt được 4/15 Huy chương vàng, Olympia vinh dự đóng góp 1 Huy chương vàng vào thành tích đó.

Hai bạn Cao Quý Bảo Trân, Nhữ Đức Minh và thầy Quang Huy, giáo viên hướng dẫn đề tài nghiên cứu khoa học

Trước đó, cũng với đề tài nghiên cứu trên, hai bạn Cao Quý Bảo Trân và Nhữ Đức Minh cũng đã giành được giải Nhất trong cuộc thi Schoollab do Bộ Giáo dục & Đào tạo và Hội đồng Anh tổ chức vào cuối tháng 4/2017.