Olympians tiếp cận Toán học qua nhiều hoạt động thú vị trong Ngày hội Toán mở

Ngày 8/8 vừa qua, các bạn học sinh khối 5 và 6 đã có những trải nghiệm thật thú vị với Ngày hội Toán mở do Viện nghiên cứu cao cấp về Toán tổ chức dành riêng cho học sinh Olympia với nhiều hoạt động sôi nổi và hấp dẫn kích thích niềm đam mê yêu thích của các bạn đối với môn học này.

Đây là một trong những chương trình khởi động cho cuộc thi “Ngày hội Toán mở” được tổ chức hàng năm với quy mô toàn quốc trong thời gian tới.

12 trò chơi về Toán học như Sudoku, đo chiều dài, cờ tam giác, Tháp Hà Nội, Tangram 7 mảnh... đã trở thành những thử thách nho nhỏ để các em học sinh cùng nhau vượt qua, thu thập sticker sau mỗi lượt thắng cuộc và giành được những phần quà thú vị.

Bạn Đỗ Nhật Linh lớp 5H2 hào hứng chia sẻ: “Con thấy hôm nay rất vui, con đã học được rất điều nhiều mới mẻ từ toán học như: sáng tạo Mỹ thuật ứng dụng và sodoku, con thấy môn Toán thật tuyệt!”

Nhận được rất nhiều sticker thưởng trong chương trình, Bạn Bùi Phương Vy lớp 6H3 chia sẻ: “ Ngày hôm nay thật là tuyệt vời!, Con đã cùng với các bạn giải được những toán khó và được ôn lại kiến thức toán co đã được học ở Tiểu học, những trò chơi rất là thú vị.”

Ngày hội là một cơ hội cho các bạn học sinh khối 5 và 6 được trải nghiệm không khí Toán học lý thú và bổ ích, khởi đầu năm học mới với niềm yêu thích môn Toán. Với tiêu chí Logic và Tự chủ, các bạn học sinh khối 5, 6 đã có một buổi chiều đáng nhớ với môn Toán.