Học sinh Olympia gây quỹ gần 150 triệu cho Quỹ bốn mùa yêu thương

Các bạn học sinh Olympia gây quỹ gần 150 triệu cho Quỹ bốn mùa yêu thương.

 

QUỸ BỐN MÙA YÊU THƯƠNG

Thiếu thốn cơ sở vật chất là một trong những khó khăn mà phần lớn trường học vùng cao phải đối mặt hiện nay. Trường lớp ọp ẹp, thiếu sách giáo khoa, thiếu điện, điều kiện sinh hoạt nội trú yếu kém... ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng học tập và giảng dạy. Xuất phát từ thực tế trên, Hội học sinh và phụ huynh trường PTLC Olympia đã cùng nhau gây dựng quỹ "Bốn mùa yêu thương" với mục tiêu rõ ràng là giúp đỡ các bạn học sinh nghèo có điều kiện học tập tốt hơn. Được thành lập từ năm 2011, đến nay quỹ “Bốn mùa yêu thương” đã quyên góp được hơn 1 tỷ đồng, thực hiện nhiều dự án từ thiện lớn nhỏ.

IMG_9498

Để gây quỹ, hàng năm, Hội học sinh cùng thầy cô giáo trường Olympia tổ chức chuỗi sự kiện Winter Festival trong đó có hai hoạt động gây quỹ chính là đại nhạc hội Winter Concert và đi bộ từ thiện Walkathon. Năm 2014, Winter Festival đã thành công với dự án "Nước lên Nà Lốc", xây dựng hệ thống nước sạch và sân chơi cho học sinh trường Tiểu học Nà Lốc (Lạng Sơn). Công trình được khánh thành đầu tháng 12/2015. Năm nay, học sinh trường Olympia tiếp tục với một hành trình mới mang tên "Điện sáng Nậm Sỏm", xây dựng hệ thống điện năng lượng mặt trời cho điểm trường Nậm Sỏm, Bắc Hà (Lào Cai). Điểm trường Nậm Sỏm thuộc bản Nậm Sỏm, có chưa đến 70 hộ dân, trong đó đa số là người dân tộc Tày thuộc diện nghèo. Đường xá, canh tác hạn chế do địa hình núi đá cao khiến cuộc sống nơi đây càng thêm vất vả. Chính vì vậy, trong bản tuy có điểm trường nhưng điều kiện học hành hết sức khó khăn.

Các em học sinh phải học tập trong những lớp học tối tăm vì không có điện. Mùa đông về, trời tối nhanh hơn khiến hai dãy nhà thấp càng thêm thiếu ánh sáng. Trong chuyến hành trình tới Nậm Sỏm, Hà Phương, học sinh lớp 12 Olympia chia sẻ: "Để vào đến điểm trường Nậm Sỏm, cả đoàn, gồm thầy cô giáo và các bạn học sinh phải đi xe máy hơn 20km đường rừng từ trung tâm xã. Chúng con đã rất nghẹn ngào trước những dáng hình lom khom, đôi mắt đặt sát quyển vở để học trong những lớp học tối tăm của các bạn nhỏ nơi đây, khi mà chúng con, bước ra ngoài đường hay vào trong nhà đều là điện sáng".

WINTER CONCERT 18/12/2015 @ Nhà hát Âu cơ

Để chuẩn bị cho Đại nhạc hội Winter Concert, bán vé gây quỹ từ thiện, hơn 500 học sinh và thầy cô giáo đã cùng tập luyện suốt hai tuần trước đó. Với chủ đề "OS on the road", chương trình đã đưa khán giả tham gia vào cuộc hành trình khám phá đất nước Việt Nam xinh đẹp thông qua làn điệu dân ca các vùng miền.

 

Winterconcert1
Winterconcert2

Winterconcert3

 

Chị Lê Hà Việt, phụ huynh học sinh chia sẻ: "Cách đây hai tuần cháu về nhà khoe với mẹ là con sẽ biểu diễn trong Winter Concert để giúp các bạn trường Nậm Sỏm. Lúc đầu mẹ có chút bất ngờ vì con nhớ được một cái tên khá khó, nhưng sau đó thực sự xúc động khi thấy con hào hứng tập luyện, hào hứng với ý nghĩ con đang góp một phần nào đó giúp các bạn học sinh còn khó khăn".

WALKATHON 20/12/2015 @ Công viên Yên Sở Walkathon – Đi bộ từ thiện là hoạt động khá phổ biến trên Thế giới.

Hiện nay tại Việt Nam, Olympia là đơn vị duy nhất tổ chức thường niên hoạt động này. Để gây quỹ, người tham gia đi bộ sẽ kêu gọi gia đình, người thân, bạn bè làm nhà tài trợ cho quãng đường của mình. Sáng chủ nhật ngày 20/12/2015, gần 700 học sinh Olympia cùng thầy cô và bố mẹ đã tham gia đi bộ từ thiện. Tính đến trưa cùng ngày, quỹ đã thu được hơn 88 triệu đồng để mang điện sáng đến cho trẻ em vùng cao. Bà Phạm Thị Thảo (63 tuổi) chia sẻ: "Chương trình đã giúp các cháu hiểu rằng, để tới trường, tới lớp, các bạn học sinh cùng trang lứa với mình ở những vùng miền khác của đất nước còn gặp nhiều khó khăn. Vì thế sáng nay cả nhà đã cùng đến tham dự, cùng cháu gây quỹ giúp đỡ những người bạn đó.”

Hà Anh, Chủ tịch hội học sinh Olympia, Ban tổ chức chương trình chia sẻ : "Tất cả chúng con, từ học sinh lớp 1 đến lớp 12 đều hiểu rằng, không cần chờ đến khi nào chúng ta có thật nhiều tiền mới giúp đỡ được người khác. Chúng ta có thể bỏ công sức lao động nghệ thuật tại Winter Concert, kiên trì đi bộ tại Walkathon để gây quỹ. Chỉ cần chúng ta thực tâm muốn giúp đỡ những người bạn còn khó khăn ở những vùng miền khác nhau của đất nước Việt Nam, chúng ta sẽ có cách truyền cảm hứng, lan tỏa lòng tốt và niềm hạnh phúc đến mọi người"
--- Trường PTLC Olympia trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ đã nhiệt tình hỗ trợ, đóng góp vào việc tổ chức Winter Festival và Quỹ Bốn Mùa Yêu Thương 2015-2016, chung tay với nhà trường trong các hoạt động từ thiện, giúp trẻ em nghèo vượt khó:
  • Nhà tài trợ Bạch kim: Công ty MK Group, Công ty TNHH Xuân Cầu
  • Nhà tài trợ Vàng: Công ty thời trang Kowil, Tập đoàn Phú Thái, Gia đình học sinh Đỗ Vi Anh (Khối 9), Gia đình học sinh Trần Anh Đức (Khối 8)
  • Nhà tài trợ Đồng: Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Thành Dương, Công ty CP Công nghệ Thông tin, Truyền thông & Điều khiển, Công ty Du lịch Everest, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ An Phát, Highland Coffee.