Đồng phục 'tiêu chuẩn Mỹ' của HS trường Olympia

Đồng phục của học sinh Trường phổ thông liên cấp Olympia (Hà Nội) là sản phẩm từ thiết kế của các thầy cô giáo trong trường.

Nhà trường đặt ra yêu cầu rõ ràng đối với đồng phục của các bạn: nghiêm túc theo tiêu chuẩn Mỹ, phong cách Vậy nên sản phẩm ra đời in đậm "phong cách Mỹ", luôn trong hình ảnh những người làm việc nghiêm túc với áo sơ mi dài tay, caravat cho học sinh cấp 2 và cấp 3. Chỉ có các bé tiểu học là được mặc áo phông cộc tay vào mùa hè.

Lý giải vì sao không chọn tiêu chí thoải mái cho các bạn học sinh lên hàng đầu, bà Nguyễn Thị Mai Hà, Giám đốc truyền thông và nhập học của trường nói: "Từ màu sắc, màu trắng, màu ghi xám và xanh tím than đều toát lên vẻ nghiêm túc. Ngay từ ban đầu, trường muốn các em ý thức được mình là người lớn, phải chỉnh chu. Thậm chí, đồng phục của trường còn quy định cả cách mặc của các bạn: không xắn tay áo dài, cà vạt kéo sát cổ, bên trong áo len, đi tất đen và giày da đen khi ở giờ học bình thường, tất trắng và giày da trắng trong giờ thể dục."

Logo của trường được đầu tư khá công phu: thêu và may rất dày dặn để gắn vào từng áo. Màu vàng của logo là màu của kim loại vàng (gold) thể hiện sự quý giá của kiến thức. Màu tím được cả hoàng gia phương đông và phương tây ưa chuộng. Màu sắc cùng các biểu tượng trên logo thể hiện thông điệp sự quý giá của kiến thức và sự cao quý của việc học hành. Đó sẽ là chìa khóa để mở ra rất nhiều thành quả trong cuộc đời các con. Mong muốn của chủ tịch trường thường chia sẻ trong ngày nhập học là các bạn sẽ trở thành những quý ông, quý bà trong tương lai. Từng có ý kiến phụ huynh đề nghị thứ 6 cho các con được thoải mái diện đồ mình thích nhưng không được chủ tịch trường chấp thuận. Quan điểm của ông là cuộc sống của các em không có giờ nào là “xuề xòa”, vì thế, một môi trường giáo dục không chỉ để giáo dục các em trong phòng học, mà còn dạy tác phong ở mọi nơi, mọi lúc.

Vì vậy, chất liệu của các bộ đồng phục này rất “xịn”: đều là hàng cotton mềm mại, mịn, thấm mồ hôi. Tất nhiên, tương đương với thiết kế và chất liệu như vậy, giá cả của nó cũng không rẻ chút nào: Giá 2 bộ đồng phục đầy đủ cho cả mùa đông và mùa hè của các bé tiểu học là: nam 4.268.000 đồng, nữ 4.466.000; THCS: nam 5.632.000 đồng, nữ 4.554.000 đồng; THPT nam 6.710.000 đồng, nữ 5.830.000 đồng. Cùng xem những bộ đồng phục đẹp và lịch sự của học sinh Olympia: