Gần 60 câu lạc bộ hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh Olympia

Bạn muốn tìm thêm nhiều giá trị khác ngoài việc trải nghiệm học tập ở trường học? Các câu lạc bộ (CLB) tại Olympia sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập vào cộng đồng Olympians, gặp gỡ những người cùng sở thích và nâng cao chất lượng cuộc sống học đường của bạn.

Trong năm học này, các Olympians sẽ có gần 60 Câu lạc bộ (CLB) ngoại khóa để lựa chọn với sự đa dạng phong phú về loại hình hoạt động như: Âm nhạc (hợp xướng, nhặc cụ dân tộc, TOS Schoolband…); Thể thao (bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, GYM…); Mỹ thuật (khắc gỗ và sơn mài, Acrylic – painting…); Văn học – Văn hóa (đọc sách và sáng tác, Văn hóa và phong tục Châu Á, Người Hà Nội…) Khoa học – Toán học (STEM, nhà khoa học trẻ, Math Enrichment Clup…). Những câu lạc bộ ngoài giờ học tạo điều kiện cho học sinh khám phá khả năng của bản thân và có thêm thời gian để theo đuổi đam mê với lĩnh vực mình yêu thích.

Cô Nguyễn Thị Mai Hà – thành viên Ban Giám hiệu cho biết: “Các CLB của trường được xây dựng dựa trên 3 tiêu chí: hướng nghiệp, sở thích của học sinh và “ươm mầm tài năng” cho những bạn có năng khiếu đặc biệt. Các CLB hướng nghiệp dành cho những bạn muốn thử nghiệm với các nghề nghiệp sẽ lựa chọn cho tương lai để đo mức độ phù hợp với khả năng của mình. Các CLB theo sở thích giúp các bạn theo đuổi với niềm đam mê của mình và biết đâu trong tương lai sẽ đi theo con đường nghề nghiệp đó. CLB “ươm mầm tài năng” dành cho những bạn có năng khiếu đặc biệt với một lĩnh vực như: Bóng đá, bóng rổ, nghiên cứu khoa học, toán học…”

Số lượng thành viên trong mỗi câu lạc bộ thường được duy trì ở mức nhỏ để đảm bảo chất lượng hoạt động, tuy nhiên có những câu lạc bộ lớn ở cả ba khối như Dàn hợp xướng, STEM hay MEC (Math Enrichment Club) sẽ quy tụ số lượng học sinh lớn hơn. Hàng ngày các bạn sẽ có ít nhất 1 tiếng để tham gia hoạt động trong CLB mình đã lựa chọn với nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn. Đây cũng chính là khoảng thời gian được các Olympians đặc biệt yêu thích.

Bạn Phạm Nhật Minh lớp 5H4 hào hứng chia sẻ: “Mình rất vui vì trường có CLB bóng đá, năm ngoái mình cũng tham gia và đội mình đã tham dự một số giải thi đấu cấp quận. Được gặp gỡ những người bạn cùng sở thích để trò chuyện và giao lưu mình thấy rất vui”. Bạn Hoàng Minh Anh khối 8 cũng cho biết bạn đã đăng ký tham gia CLB hợp xướng Olympia và hi vọng sẽ được biểu diễn trong một cuộc thi lớn như “Cuộc thi hát hợp xướng Quốc tế” mà các anh chị đã tham gia vào cuối tháng 6.

Tham gia vào một Câu lạc bộ chính là cơ hội để các bạn được theo đuổi đam mê và được rèn luyện học tập thêm những kỹ năng như thuyết trình, phản biện, tranh biện, làm việc theo nhóm hay nghiên cứu khoa học... và giúp bạn học hỏi thực hành nhiều kĩ năng quý giá trong học tập, giao tiếp, rèn luyện thể chất hay văn hóa.