Hoạt động câu lạc bộ sôi động của học sinh Olympia

Các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ ngày càng không thể thiếu trong trường học Phổ thông. Từ các hoạt động này, học sinh được rèn luyện kỹ năng xã hội, phát huy những năng khiếu tiềm ẩn và mang lại nhiều giá trị khác ngoài những môn học cơ bản như Toán, Lý, Hóa, Văn, Sử. Địa… Chính vì vậy, hoạt động Câu lạc bộ (CLB) của Olympia rất phát triển với gần 100 CLB khác nhau để các bạn học sinh lựa chọn vào đầu năm học.

Các CLB Olympia đa dạng phong phú về loại hình hoạt động như: Âm nhạc (R.A.S, TOS Schoolband…); Thể thao (bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, GYM, võ tự vệ…); Mỹ thuật (khắc gỗ và sơn mài, điêu khắc...); Văn học – Văn hóa (đọc sách và sáng tác…); Khoa học – Toán học (STEAM, nghiên cứu khoa học, Math and Chess…); Kỹ năng (D-Doxa – Tranh biện); CLB theo sở thích (Radio, Trà đạo, Hand Crafting; Thời trang…). Đặc biệt, còn có các CLB do chính các bạn học sinh thành lập với các thành viên có cùng sở thích như: Teapot Society (thành lập bởi Doãn Hoàng Nhi khối 12); Dance club (khởi xướng bởi Nguyễn Hà Nhi, Nguyễn Ngọc Bích khối 10), Service Learning (thành lập bởi Phan Nguyễn Ngọc Minh khối 12)…

Gần 100 CLB thuộc nhiều loại hình khác nhau cho học sinh lựa chọn

Cô Đỗ Thị Bảo Linh – Thành viên Ban Giám hiệu THPT cho biết: “Các CLB của trường được xây dựng dựa trên 3 tiêu chí: hướng nghiệp, sở thích của học sinh và “ươm mầm tài năng” cho những bạn có năng khiếu đặc biệt. Các CLB hướng nghiệp dành cho những bạn muốn thử nghiệm với các nghề nghiệp sẽ lựa chọn cho tương lai để đo mức độ phù hợp với khả năng của mình. Các CLB theo sở thích giúp các bạn theo đuổi với niềm đam mê của mình và biết đâu trong tương lai sẽ đi theo con đường nghề nghiệp đó. CLB “ươm mầm tài năng” dành cho những bạn có năng khiếu đặc biệt với một lĩnh vực như: Bóng đá, bóng rổ, nghiên cứu khoa học, toán học…”

Số lượng thành viên trong mỗi câu lạc bộ từ 5 - 10 học sinh để đảm bảo chất lượng hoạt động tốt nhất. Hàng tuần các bạn học sinh sẽ có 2 ngày với thời lượng 2 tiếng rời xa những môn chính khóa để thỏa sức “vùng vẫy” trong các hoạt động của CLB mình đã lựa chọn, đây cũng chính là khoảng thời gian được các Olympians đặc biệt yêu thích.

Giờ CLB được các bạn học sinh Olympia đặc biệt yêu thích

Các sản phẩm của học sinh từ các giờ hoạt động của CLB được đánh giá cao về chất lượng, trong đó có một số sản phẩm được mang đi dự thi các cuộc thi trong và ngoài nước uy tín như: màng chắn tia hồng ngoại của Lê Đình Khánh Linh và Nguyễn Hảo Anh (Khối 11) – CLB Khoa học đã đạt được Huy chương vàng trong cuộc thi LAB ( Learning Across Borders) năm 2018 do Quỹ Giáo dục toàn cầu Bejring tổ chức; CLB tranh biện D-Doxa tham gia nhiều cuộc thi tranh biện uy tín trong và ngoài nước và giành được nhiều giải thưởng cao tại: Asian Online Debating Championship 2020, Hanoi Debate Tournament 2020; World School Debating Champion… Tạo điều kiện cho học sinh tham gia các cuộc thi trong và ngoài nước là cơ hội tốt nhất cho học sinh cọ xát với môi trường thực tế, rút ra những kinh nghiệm cho bản thân và được giao lưu học hỏi với bạn bè trong nước và quốc tế.

CLB D-Doxa giành được nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi tranh biện uy tín trong và ngoài nước

Tham gia vào một Câu lạc bộ chính là cơ hội để các bạn được theo đuổi đam mê và được rèn luyện học tập thêm những kỹ năng như thuyết trình, phản biện, tranh biện, làm việc theo nhóm hay nghiên cứu khoa học... và giúp bạn học hỏi thực hành nhiều kĩ năng quý giá trong học tập, giao tiếp, rèn luyện thể chất hay văn hóa.