Chia sẻ du học nội bộ

Để sẵn sàng cho cuộc sống du học, bên cạnh việc tổ chức phương pháp giảng dạy như các trường quốc tế thì Olympia còn tổ chức nhiều chương trình nhằm trang bị hành trang du học cho các bạn học sinh.

Một trong số đó là buổi chia sẻ của các thầy cô giáo người nước ngoài cũng như các thầy cô từng là du học sinh.

Buổi nói chuyện diễn ra trong không khí thoải mái giữa học sinh và giáo viên. Các thầy cô giúp định hướng cũng như hướng dẫn các bạn đăng ký vào trường đại học phù hợp với mong muốn và điều kiện của mình. Đồng thời, các thầy cô giáo cũng chia sẻ những kinh nghiệm khi du học để làm sao các bạn không bỡ ngỡ khi ở nơi "đất khách quê người" và có thể đạt được kết quả học tập tốt nhất. Khi hỏi 1 giáo viên nước ngoài rằng: Cô sẽ có lời khuyên gì đối với các bạn có ý định du học? cô chia sẻ rằng: Tại Olympia, các học sinh đã có được một môi trường chuẩn quốc tế, do đó, cô không lo lắng về việc tiếp thu kiến thức ở bậc đại học của các bạn.

Trong buổi nói chuyện này, cô chỉ đưa ra một vài lời khuyên về cách sắp xếp sao cho hợp lý giữa học tập và các hoạt động thể thao giải trí khác. Thầy Võ Đức Anh với hơn 8 năm học tập và nghiên cứu ở Anh cũng chia sẻ với các bạn về cách thức giao tiếp với bạn bè quốc tế. Khi học tập tại các trường đại học các bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với rất nhiều bạn bè đến từ nhiều nước, khu vực khác nhau, theo đó là cả một nền văn hóa mới, khác lạ. Do đó các bạn phải biết để tránh mắc lỗi khi giao tiếp cũng như sinh hoạt, đồng thời đó cũng là cơ hội để các bạn học tập mở mang kiến thức.

Về phía học sinh, các bạn tham gia một cách tích cực và sôi nổi khi đặt ra những câu hỏi và nêu ra thắc mắc về một số vấn đề như: học bổng, môi trường sống, chất lượng giảng dạy...của trường đại học mà các bạn có dự định theo học. Và các thầy cô đã đưa ra các câu trả lời đầy đủ và chi tiết, điều này giúp các em gỡ bỏ được những trở ngại trên con đường đi đến quyết định du học.

Tham gia buổi nói chuyện này, các em học sinh khối 11 đã trang bị được cho mình những kiến thức cần thiết để tự tin hơn, sẵn sàng hơn cho việc ra nước ngoài du học. Hơn thế nữa, chính các em cũng đã được đi du học thông qua lời kể của thầy cô; từ đó, các em học sinh cũng có cái nhìn về du học theo 1 lăng kính hoàn toàn mới mà không phải là thông qua phim ảnh, báo chí. Những buổi giao lưu như thế này sẽ phần nào đó chắp cánh ước mơ du học của các em!