Tuần đầu đến Mỹ - Lê Vũ Minh

Thành phố tràn ngập ánh nắng… Ấn tượng đầu tiên của tôi với nước Mỹ không phải là những thành phố với các nhà cao tầng hay những cửa hàng lộng lẫy mà là những ngày dài tràn ngập ánh nắng. Khi viết những dòng này, tôi đang ...

Thành phố tràn ngập ánh nắng

Ấn tượng đầu tiên của tôi với nước Mỹ không phải là những thành phố với các nhà cao tầng hay những cửa hàng lộng lẫy mà là những ngày dài tràn ngập ánh nắng. Khi viết những dòng này, tôi đang ngồi trên máy bay, đã 7h10’ tối mà bên ngoài cửa sổ trời vẫn nắng chói chang như 2h trưa ở Việt Nam. Ở đây, việc trời còn nắng tới hơn 8h30 tối là rất bình thường, trời sẽ tắt nắng hẳn trong khoảng 9h30. Lầu tiên trong đời, tôi nhìn thấy cả mặt trăng và mặt trời cùng một lúc.

Chúng tôi đã tận dụng việc nắng muộn này để làm khái nhiều thứ: chơi tennis, bóng đá và bóng rổ tới tận 9h mà không cần bật đèn sân. Điều này dường như tuyệt vời nhưng cũng đem lại cho chúng tôi chút khó khăn vì gần như mất hết định hướng về thời gian. Mới ngày hôm qua thôi, chúng tôi cùng nhau đi chơi thể thao và hẹn cô Hạnh về sớm để ăn tốt. Khi chơi xong, Nhật Thành nhìn vào đồng hồ thì đã là 9h tối, chúng tôi mới ngỡ ra ngày ở đây nắng rất dài và nắng tắt cũng rất nhanh.

Nơi bắt đầu những cảm nhận

Ấn tượng thứ hai của tôi chính là chúng tôi hoàn toàn không có cảm giác là tất cả đang ở Mỹ, đang ở cách nhà mình nửa vòng Trái Đẩt! Trong chuyến đi đến Manchester, Vương Quốc Anh, khoảng 1 năm về trước, ai cũng cảm thấy lạ, thấy mới và luôn ngỡ ngàng trước mọi nơi chúng tôi tới .Nhưng lần này, đi Mỹ chúng tôi lại không thấy như vậy. Bản thân tôi đã nghiệm ra, không phải Mỹ không mới, không có nhiều thứ cuốn hút chúng tôi như Anh mà là chính những kinh nghiệm trong các chuyến đi của bản thân làm cho những bỡ ngỡ, lạ lẫm giảm dần. Thêm vào đó, thời tiết tại New York vào mùa hè khá giống Việt Nam, chỉ có khác biệt là trời nắng gắt 28,29 độ mà không hề nóng.

Cô Hạnh đã chia sẻ với chúng tôi rằng “khi đi nước ngoài vào mùa đông, do thời tiết quá khác so với ở VN nên chúng ta sẽ cảm thấy xa lạ và nhớ nhà” nhưng ở đây đang là mùa hè, nên nỗi nhớ cũng giảm bớt để nhường chỗ cho những háo hức trong 5 tuần học tiếp theo. Đặc biệt hơn cả, đây là chuyến đi lần thứ 2 của tôi cùng các bạn mình tại trường. Lần đi Anh trước, chúng tôi đều mới quen nhau nên ai cũng có một suy nghĩ, cảm nhận khác nhau. Còn lần này, sau khi đã cùng học, cùng chơi với nhau trong 2 năm tại trường, hầu như (khoảng 90%) tất cả các ngày đều gặp nhau dù là trong năm học hay vào hè nên đối với tôi, dù ở đâu mà chúng tôi ở với nhau, sẽ không ai có cảm giác độc lập mà tất cả đều cảm thấy vẫn như ở nhà. Bây giờ đã là 7h35 tối vì ngoài máy bay, trời vẫn sáng.

Máy bay sắp hạ cánh trong vòng 15’ nữa nên tôi sẽ dừng viết tại đây! Khi xuống tới Florida sẽ là buổi tối thứ 7 và vào thứ 2 tới, chúng tôi sẽ bắt đầu học luôn. Hẹn các bạn thứ 7 tuần sau với những chia sẻ về trải nghiệm mới của chúng tôi!

Một trong những bức ảnh đầu tiên của chúng tôi trong chuyến đi. Chuyến bay sẽ cất cánh lúc 23h35’, ai cũng đều háo hức

Chặng bay đầu tiên từ Hà Nội đến sân bay Incheon, Hàn Quốc trong 3 tiếng, hãy xem Đức nghỉ ngơi trên máy bay

Bức ảnh đầu tiên tại Incheon, bây giờ là khoảng 7h sáng, không một cửa hàng nào mở cửa trong sân bay. Ai cũng mong ngóng để lên mạng, cập nhật tình hình về cho gia đình, bạn bè ở nhà. Incheon là sân bay duy nhất có mạng Internet Wi-fi miễn phí nên ai cũng rất hài lòng.

Sau 16 tiếng ngồi máy bay chặng hai, chúng tôi đã đến sân bay JFK, New York. Tôi, Giang và cô Dương Hồng Hạnh, GĐ Chương trình phát triển toàn diện, nghỉ tại ngôi nhà cô Hạnh đã ở trong suốt thời gian học tại New York. Những bạn còn lại trong đoàn nghỉ nhờ nhà một người quen. Đây là ảnh tôi chụp trước ngôi nhà chúng tôi nghỉ tại New York.

Trong những ngày đầu tiên, chúng tôi hầu như ăn đồ ăn nhanh như pizza hay burger. Đây là bữa tối của chúng tôi! 3 chiếc pizzas và chúng tôi phải 3 ngày sau mới ăn hết.

Toàn bộ 5 thành viên của lớp 11 trường Olympia – Trí Việt. Ngày thứ hai tại New York, chúng tôi đi cùng thầy giáo, Tiến sỹ Lê Phước Hùng đến trường ĐH St. John’s để nhận sách do trường ĐH St. John’s tặng cho trường Olympia – Trí Việt. Chúng tôi ai cũng rất vui vì mình chính là những đại sứ mang sách về cho trường.

Lê Vũ Minh