Nhà lãnh đạo trẻ Đông Nam Á 2011

Trường Olympia phát động học sinh tham gia chương trình “Nhà lãnh đạo trẻ Đông Nam Á 2011”.
Hàng năm, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội đều tổ chức Chương trình “Nhà lãnh đạo trẻ Đông Nam Á 2011”. Chương trình này dành cho học sinh lớp 10 và lớp 11 đang học ở các trường Trung học Phổ thông tại Hà Nội. Đây là chương trình trao đổi văn hóa sẽ diễn ra tại Hoa Kỳ vào tháng 10/2011.

Mục đích của chương trình là đẩy mạnh khả năng lãnh đạo, trách nhiệm công dân và tinh thần tự nguyện vì cộng đồng. Tham gia chương trình sẽ có 60 học sinh từ các trường trung học đến từ 10 quốc gia thuộc khối ASEAN. Để tham gia chương trình, các em phải là học sinh giỏi, có khả năng tiếng Anh thuần thục.

Ngoài ra các em cần có các kỹ năng mềm như  kỹ năng lãnh đạo và khả năng làm việc nhóm tốt cũng như có tác phong chững chạc và tính cách cởi mở. Đặc biệt, học sinh sẽ có cơ hội đoạt giải thưởng lớn, Đó là bốn tuần giao lưu và học tập tại Mỹ.

Giải thưởng này đã bao gồm mọi chi phí cho thời gian tại Mỹ. Theo cơ cấu giải thưởng, ban tổ chức sẽ trao giải cho 5 bạn học sinh xuất sắc nhất.

Để biết thêm chi tiết về chương trình, các em học sinh có thể liên hệ với Cô Hạnh Chi, phòng Quan hệ Quốc tế hoặc tham khảo thông tin tại đường link: http://photos.state.gov/libraries/vietnam/8621/pdf-forms/seaylp2011-announcement.pdf

Hạn cuối nộp bản Kế hoạch cho Ban tổ chức là ngày 14 tháng 9 năm 2011.