Kể về kí túc xá Siena Height University (HS Dương Thùy Anh)

17/01/2012 Kể về kí túc xá Sienna Heights University (HS Dương Thùy Anh) Hôm nay đã là ngày thứ 3 tôi ở Sienna Heights University. Trường đại học Sienna Heights nằm ở một thành phố nhỏ, như là 1 thị trấn thôi nên tất cả mọi thứ: môi ...

17/01/2012 Kể về kí túc xá Sienna Heights University (HS Dương Thùy Anh)

Hôm nay đã là ngày thứ 3 tôi ở Sienna Heights University. Trường đại học Sienna Heights nằm ở một thành phố nhỏ, như là 1 thị trấn thôi nên tất cả mọi thứ: môi trường, không khí, con người,  etc… tất cả đều rất tốt; mọi người rất thân thiện và gần gũi, dù là giáo viên hay học sinh. Vì tôi là 1 học sinh lớp 12, học sinh cuối cấp, nên tôi được sắp xếp chỗ ở trong kí túc xá của trường để được làm quen và trải nghiệm, chuẩn bị cho lần đi du học sắp tới. Khu kí túc xá có 4 tầng.

Tầng 1 theo tôi thấy thì là các phòng dịch vụ của trường, tầng 2 và một nửa tầng 3 là dành cho các sinh viên nữ, còn nửa còn lại của tầng 3 và tầng 4 là dành cho các sinh viên nam. Các phòng ở có cả phòng đơn và phòng đôi. Bạn Hải Khánh lớp tôi được ở trong 1 phòng đơn, có phòng tắm ở trong phòng. Còn như phòng tôi là phòng đôi nhưng lại không có nhà tắm ở trong.Từng tầng có 2 nhà tắm chung cho mọi người . Tôi được xếp ở cùng 1 bạn người Mĩ, tênlà Nichole. Bạn ấy là 1 nữ vận động viên bóng rổ nên rất cao, tôi thì các bạn biết thế nào rồi đấy, cho nên hai chúng tôi đứng cạnh nhau thì…Hì hì J.

Dù là phòng ở dành cho 2 người nhưng cũng rất rộng rãi và thoải mái. Thường thì phòng không có tủ lạnh và ti vi nhưng phòng tôi thì có đủ 2 thiết bị đó, chắc là do bạn ấy tự trang bị thêm: Dưới đây là 1 số ảnh chụp bên góc phòng của tôi: Góc phòng phía bên giường của tôi Đây là bàn học của tôi và của bạn cùng phòng (hơi bừa bộn 1 tí. Hìhì )

Có 1 điều là mỗi phòng chỉ có 1 cái đèn bàn như ở trong bức ảnh trên của tôi. Dù đèn cũng rất sáng nhưng tuy nhiên vẫn chưa đủ. Bạn cùng phòng tôi đã phải mang thêm đèn đến.Các sinh viên trong kí túc xá rất thân thiện với nhau. Họ vẫn thường sang phòng nhau chơi, những bạn thân thì có thể ngồi “tám” cả buổi. Điều đó làm tôi bớt bỡ ngỡ hơn khi tiếp xúc với 1 môi trường hoàn toàn mới lạ như thế này. Trong kí túc xá có phòng laundry để giặt đồ, tôi và Khánh đã tiêu mất vài đô để giặt quần áo ở đây. Ngoài ra còn có rất nhiều khu vực sinh hoạt chung với bàn, ghế đệm, ti vi màn hình lớn, computer. Có phòng game phục vụ sinh viên ở đây. Chúng tôi đã cùng nhau vào đây chơi bi-a, hockey và xem ti vi. Những khu vực này được sắp xếp rất ấm cúng.

Tất cả chúng tôi ở đây đang lên kế hoạch chuẩn bị cho Lunar New Year, chính là Tết cổ truyền của chúng ta đó.  Chúng tôi sẽ nấu đồ ănViệt Nam như thịt gà luộc, có thể gói bánh chưng và làm nem rán nữa ^^. Sáng nay chúng tôi đã ngồi bàn luận cùng các cô giáo phụ trách ở đây xem có thể kiếm được các nguyên liệu cho các món ăn. Và tôi rất vui khi các cô nói thích món nem củaViệt Nam ^^. Đến buổi chiều chúng tôi được tham gia 1 lớp học nhạc. Các học sinh trong lớp đều tập hợp xướng. Có vẻ như ở Siena Heights, hợp xướng rất được chú trọng, các bạn học  tập rất hăng say, kiên nhẫn và chủ động. Nhờ lớp học nhạc đó tôi đã có thêm cơ hội được rèn luyện khả năng hát của tôi. Buổi tối, chúng tôi được đi mua sắm ở trung tâm và đi siêu thị.

Tôi rất sốc và cũng rất thích khi bước chân vào siêu thị ở đây. Siêu thị phải to gấp 3 lần, 4 lần, thậm chí 5 lần các siêu thị lớn ở Việt Nam. Tôi đã nghĩ ở trong này chắc phải mất cả ngày mới có thể khám phá hết vì chúng tôi mới chỉ đi được 1 góc đã hết gần 1 tiếng đồng hồ rồi. Bản thân tôi cũng như các bạn ở đây đều đang rất mong chờ đến những ngày tiếp theo để được khám phá nước Mĩ, cũng như được tiếp nhận 1 nền văn hóa khác với nền văn hóa nước nhà. Hãy đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.