8/6 Tại New Zeleand

Hôm nay, tôi đã được đến thăm trường Ponsonby Intermediate School. Được tham dự Lễ tổng kết của trường, được các bạn học sinh dẫn đi tham quan, học tập cùng mọi người thật sự rất vui! Nơi đây đã khiến tôi phải ngạc ...

Nơi đây đã khiến tôi phải ngạc nhiên ngay trong lần đến trường. Đó là về kỷ luật của họ. Khi xếp hàng để về chỗ ngồ, họ rất trật tự, không hề chen lấn xô đẩy và không nói một lời. Khi các thầy cô nói về các thành tích của trường và tuyên dương những bạn có thành tích tốt, các bạn rất tôn trọng người đang nói qua việc trật tự, ngồi nghiêm túc.

Khi có những bạn học sinh lên nhận phần thưởng, họ vỗ tay chúc mừng rất nhiệt liệt. Kỷ luật trong lớp cũng vậy. Khi giáo viên đang nói, giảng bài, các bạn im lặng, chú ý lắng nghe và luôn vâng lời thầy cô. Đặc biệt hơn cả là mọi người ở đó rất thân thiện. Họ học câu nói “Xin chào” để nói chuyện và chào đón chúng tôi. Các bạn học sinh cũng rất nhiệt tình.

Các bạn chơi bóng cùng chúng tôi, dẫn chúng tôi đi tham quan trường, dạo qua các lớp học ngoại khóa. Có rất nhiều môn học thú vị ở đây như toán, âm nhạc, mỹ thuật, xây dựng, thiết kế,… Tôi và chị cùng đoàn được học ở lớp mỹ thuật. các bức tranh mọi người vẽ rất đẹp. Tôi được các bạn và cô giáo hướng dẫn cách vẽ tranh theo mẫu. Tôi đã có được một bức tranh khá hoàn hảo.

Ấn tượng nhất là thư viện của họ. Nó có đủ mọi thứ, rất nhiều cuốn sách hay, có phòng máy tính và có riêng một phòng cho những người như chúng tôi vào học. Nó thật sự rất tuyệt.

Lúc đầu, chúng tôi còn hơi e ngại, chưa tiếp xúc nhiều nhưng nhờ có sự thân thiện của các bạn Ponsonby và thầy cô, tôi đã mạnh dạn hơi, cùng ra chơi với các bạn rất vui vẻ. cảm ơn các bạn rất nhiều! Khi ra về, chúng tôi chia tay trong luyến tiếc, hẹn gặp lại các bạn vào thứ 3 tuần sau.