Đại diện lãnh sự quán và Study Christchurch đến thăm Olympia

Ngày 3 tháng 10 năm 2011 vừa qua, Ban lãnh đạo Trường Phổ thông Liên cấp Olympia đã tiếp đoàn Lãnh Sự Quán New Zealand và 10 đại diện từ các trường Đào tạo ngôn ngữ, Tiểu học, Trung học, Dạy nghề và Đại học danh tiếng của Christchurch.

Chuyến thăm Olympia này của các trường tại Christchurch đã nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ nhiệt tình từ phía Lãnh Sự Quán New Zealand tại Việt Nam. Buổi tiếp xúc đầu tiên tập trung vào việc giới thiệu và tìm hiểu các cơ hội học tập cho học sinh, sinh viên và giáo viên giữa các trường. Đây cũng là cơ hội để Ban lãnh đạo Nhà trường và các cán bộ phụ trách tuyển sinh của các trường này làm quen nhằm tiến tới thiết lập quan hệ đối tác chính thức trong một tương lai gần.

Sau buổi họp, đại điện các trường Christchurh đã tham quan các phòng học, thư viện và các phòng chức năng của trường Olympia và thực sự ngỡ ngàng trước quy mô và sự đầu tư về cơ sở vật chất của Nhà trường. Study Christchurch họp với ban điều hành trường Phổ thông Liên cấp Olympia Study Christchurch chụp ảnh lưu niệm tại trường Olympia Cũng nằm trong chương trình của đoàn là buổi giao lưu giữa các đại diện và học sinh Khối 9 và 10 của trường Olympia. Sau 1 tiết học, các học sinh Olympia đã để lại ấn tượng cho đoàn khách là những học sinh tự tin, có tiếng Anh tốt, và có vốn kiến thức sâu sắc về đất nước và con người New Zealand.

Kết thúc buổi gặp gỡ, Ban Lãnh đạo trường PT Liên cấp Olympia và đại diện các trường đã thống nhất kế hoạch tham quan Christchurch vào tháng 12 tới nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa Olympia và các trường trong khu vực Christchurch.

Study Christchurch giáo lưu với học sinh Olympia Christchurch là thành phố lớn nhất ở South Island của NZ và là khu vực đô thị lớn thứ nhì quốc gia này. Thành phố có vị trí 1/3 tính từ phía bắc xuống phía nam của bờ biển phía đông New Zealand với diện tích 452 km2, dân số là 372600 người.

Dưới đây là danh sách của 10 trường trong đoàn đến thăm Olympia:

# Canterburry College

# Christchurch Polytechnic Institute of Technology