Học Đại học tại Hàn Quốc, tại sao không?

Ngày 25/08/2011 vừa qua, Đại diện Vùng của Trường Đại học Solbridge, Hàn Quốc, Bà Corissa Wandermacher đã tới thăm trường Olympia và có cuộc trò chuyện với các bạn học sinh lớp 11 và 12 của trường về việc chuẩn bị hành trang du học sau khi tốt nghiệp Phổ thông và giới thiệu về Đại học Solbridge.

Solbridge là trường Kinh doanh Quốc tế được công nhận bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo Hàn Quốc, Hiệp hội các trường Kinh doanh bậc cao tại Mỹ (AACSB). Thế mạnh của trường là đào tạo chuyên sâu về Kinh tế Quốc tế, trọng tâm là Kinh tế khu vực Châu Á. Chương trình học được lên khung theo chuẩn của Mỹ và do các giáo sư tốt nghiệp từ các trường đại học hàng đầu của Mỹ như Harvard, Cornell, MIT … giảng dạy.

Chương trình học ở Solbridge có tính thực tiễn cao do nhà trường áp dụng triệt để quy tắc “học đi đôi với hành”, kết hợp giữa lý thuyết sâu rộng với việc đưa vào nhà trường các chương trình thực tập, làm việc nhóm hoặc hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Sau đây là một số hình ảnh sinh viên trường Đại học Solbridge

Buổi chia sẻ giải đáp được thắc mắc của những bạn muốn học về Kinh doanh thương mại nhưng không muốn chọn một quốc gia quá khác biệt về văn hóa như các nước phương Tây; hay những bạn muốn học theo chương trình chuẩn của Mỹ ở một đất nước văn minh, hiện đại, nhưng kinh tế gia đình không cho phép; hoặc các bạn không muốn đi du học quá xa gia đình, xa Việt Nam.

Buổi gặp gỡ cũng là cơ hội cho bước đầu hợp tác giữa Olympia và Solbridge để mang đến cho Học sinh Olympia những lựa chọn mới về việc học Đại học. Dự kiến tháng 1/2012, Olympia sẽ tổ chức một đoàn học sinh sang giao lưu với các anh chị sinh viên Solbridge và trải nghiệm cuộc sống sinh viên ở đây.