10 học sinh Olympia lên đường thi "Doanh nhân trẻ tương lai" tại Berlin

LUNAT và JURVIVAL đã trở thành đại diện của Việt Nam tham gia vòng quốc tế cuộc thi “Doanh nhân trẻ tương lai” - Future Young Entrepreneur cùng các đội đến từ 06 nước Ấn Độ, Indonesia, Malawi, Hà Lan, Romania, Đức.

Ngày 16.01.2016, 07 nhóm học sinh Olympia đã trình bày ý tưởng kinh doanh tại vòng chung kết quốc gia cuộc thi “Doanh nhân trẻ tương lai” - Future Young Entrepreneur trước Ban giám khảo, trong đó có bà Miriam Irle (GĐ dự án FYE, đại diện trụ sở chính Viện Goethe tại Đức), ông Diego Cortizas (GĐ Công ty thời trang Chula), ông Nguyễn Hòa Bình (Sáng lập & Giám đốc PeaceSoft), ông Tom Tran (Sáng lập Hackanoi) , bà Phạm Lê Nguyễn (Đồng sáng lập và quản lý 5Desire)

Các dự án được trình bày tại cuộc thi gồm có:

1. Doanh nghiệp xã hội Art for life

Ad Avo là một doanh nghiệp xã hội với nguồn lao động chính là những người khuyết tật. Cụ thể, Ad Avo sẽ tổ chức các cuộc bán đấu giá trực tuyến mà sản phẩm là các mặt hàng thủ công do người khuyết tật sản xuất. 50% lợi nhuận thu được sẽ đóng góp vào các quỹ từ thiện.

2. Trạm tiếp điện EBS

EBS - Electrical Bike Station là dịch vụ cung cấp giải pháp năng lượng xanh thông qua những trạm tiếp năng lượng cho xe đạp điện đặt tại các trường học trên địa bàn Hà Nội. Với dịch vụ này, người dùng sẽ không còn lo lắng về vấn đề năng lượng hay ngần ngại khi sử dụng xe đạp điện.

3. Ứng dụng thời trang “LUNAT”

Các thành viên của nhóm LUNAT

LUNAT là một ứng dụng thời gian miễn phí đảm bảo 4 tiêu chí: cập nhật xu hướng thời trang mới nhất, chia sẻ gu thời trang của bản than, phối hợp trang phục giả định bằng công nghệ 3D, thanh toán trực tuyến. Đối tượng khách hàng của LUNAT là người dùng từ 12-49 tuổi, những người sở hữu và sử dụng sản phẩm công nghệ.

4. Ứng dụng trò chơi “JURVIVAL” dành cho trẻ em

JURVIVAL là một phần mềm trò chơi giáo dục dựa trên nền tảng công nghệ thông tin. Trò chơi cung cấp các kỹ năng sống, mô phỏng các buổi cắm trại trong rừng và tăng cường kiến thức về tự nhiên cho trẻ em từ 5-14 tuổi.

Các thành viên nhóm JURVIVAL

5. Giải pháp chăm sóc người cao tuổi EFE

EFE - Events for Elders là công ty cung cấp các giải pháp chăm sóc người cao tuổi. Một trong những dịch vụ đó là các tour du lịch dành cho người cao tuổi với chi phí tốt nhất. Đối tượng khách hàng tiềm năng của công ty có độ tuổi từ 50 hay gia đình của những đối tượng khách hàng này.

6. Nước hoa quả tươi hữu cơ Organic Juice Maxifresh

Maxifresh là doanh nghiệp cung cấp nước trái cây hữu cơ với nguồn nguyên liệu từ các trang trại sạch tại tại địa phương. Với số vốn ban đầu là 200 triệu đồng, Maxifresh bắt đầu với mô hình là một cửa hàng đồ uống nhỏ. Đối tượng khách hàng mục tiêu là những người yêu thích các loại thực phẩm sạch được trường tại địa phương hay có thói quen ăn uống khỏe mạnh.

7. Ứng dụng du lịch “HANDY for tourist”

HANDY là một ứng dụng du lịch miễn phí trên điện thoại. Với một chiếc điện thoại nhỏ gọn cài đặt HANDY là khách hàng có thể yên tâm tới mọi địa điểm tại Hà Nội với sự hướng dẫn và hỗ trợ 24/7. Bên cạnh đó, HANDY sẽ giúp khách hàng lên lịch trình du lịch chỉ với mức phí 5USD.

Dự án Doanh nhân trẻ tương lai - Future Young Entrepreneur là dự án khởi nghiệp quốc tế do Viện Goethe và chương trình Eramus của liên minh Châu Âu tài trợ, phối hợp tổ chức cùng trường PTLC Olympia – trường duy nhất được lựa chọn đại diện cho Việt Nam tham gia dự án. Đây đồng thời là hoạt động nằm trong khuôn khổ phân môn về Kinh tế – Doanh nghiệp thuộc bộ môn HELP của nhà trường. Dự án bắt đầu từ tháng 10/2015, trong đó 35 học sinh khối 11 trường Olympia được chia thành 7 nhóm.

Trước vòng chung kết cấp quốc gia, các nhóm đã tham gia 03 buổi workshop với các chuyên gia đầu ngành về các chủ đề: Xây dựng đề án kinh doanh, Giao thoa văn hóa trong kinh doanh và Thuyết trình đề án. Tháng 09/2016 sắp tới, LUNAT và JURVIVAL sẽ lên đường tới thành phố Berlin (Đức) để trình bày các ý tưởng của mình trước Ban giám khảo và bạn bè quốc tế.