Cuộc thi Văn hóa & Nghệ thuật 5 Châu lục qua góc nhìn của học sinh

Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình “Lễ hội mùa đông - Winter festival 2014”. Cuộc thi là một sân chơi để học sinh từ khối 6 đến khối 10 thể hiện góc nhìn về văn hóa và nghệ thuật các Châu lục.

Cuộc thi nhằm khơi dậy sự sáng tạo, khám phá và tinh thần đồng đội của các bạn học sinh. Với khoảng thời gian ngắn ngủi chỉ trong 3 ngày trước sự kiện, nhưng với sự phối hợp nhiệt tình giữa các Chief, Advisor, các cố vấn chuyên môn và học sinh đã tạo thành một thể thống nhất để cùng nhau lên sân khấu và tỏa sáng.

Các bạn học sinh khối 6 đã đưa khán giả ghé thăm vùng đất Châu Âu cổ kính với phần trình bày tài năng, sôi nổi và nhiều màu sắc, mang đến một không khí giáng sinh ấm áp của châu lục này.Khối 7 trình diễn tiết mục kịch thầy trò Đường Tăng trên đường đi thỉnh nước cho Tiểu học Nà Lốc – nhân vật từ thiện của Winter Festival. Chuyến đi của 4 thầy trò đưa người xem dạo một vòng quanh các nền văn hóa đặc trưng của Châu Á.Tiếp đó là hình ảnh của những chú Kangaroo vô cùng đáng yêu của châu Đại dương được trình bày bởi học sinh khối 8. 

Trong khi đó khối 9 đã đưa khán giả đến với Châu Mỹ bằng một phần biểu diễn rất sống động với các điệu nhảy đã tạo không khí lễ hội rất đặc trưng của châu lục này. Cuối cùng là một câu chuyện hết sức có ý nghĩa về Châu Phi – chiến tranh, nghèo đói & dịch bệnh - của học sinh khối 10.

olympia-schools-winter-festival-chau-luc

Thông qua cuộc thi, các khối được tìm hiểu về Văn hóa, về con người ở từng Châu lục và thông qua các loại hình nghệ thuật để chuyển tải đến mọi người những nét văn hóa đó. Kết thúc cuộc thi, BTC đã trao 2 giải Khuyến khích Khối 9 và 10. Với những nỗ lực và đầu tư công phu của các khối 7, 8 BTC đã quyết định không có giải ba mà thay vào đó là hai khối đồng giải Nhì. Khối 6 với tinh thần đồng đội cao, trang phục hấp dẫn, ý tưởng độc đáo và nội dung sâu sắc đã xuất sắc đạt giải Nhất của cuộc thi năm nay.

Cuộc thi kết thúc trong sự náo nhiệt, háo hức và hết sức có ý nghĩa nhưng cũng mở ra những thông tin về các nền văn hóa khác nhau trên thế giới, từ đó khích lệ tinh thần học hỏi, tìm hiểu của các bạn học sinh, đồng thời nâng cao tinh thần đồng đội, gắn kết giữa các thành viên trong khối với nhau. Kiều Oanh - Giáo viên kĩ năng