Winter festival 2014: từ trái tim đến hành động.

Với sứ mệnh đào tạo thế hệ những người Việt trẻ tự tin có đủ trí thức, tài năng và nhân cách, sẵn sàng hội nhập quốc tế, trường Olympia luôn chú trọng đến công tác giáo dục nhân cách cho học sinh.

Hàng năm, nhà trường đều tổ chức nhiều hoạt động xã hội từ thiện để học sinh có cơ hội chia sẻ yêu thương đến các hoàn cảnh khó khăn. Griffin – Linh vật của Olympia dẫn đầu đoàn diễu hành đường phố Năm nay, trường Olympia tổ chức chương trình "Winter Festival - Lễ hội mùa đông 2014".

Chương trình với mục tiêu xây dựng hệ thống nước sạch dành tặng trường Tiểu học Nà Lốc, ngôi trường nhỏ vùng cao Tú Xuyên, Văn Quan, Lạng Sơn."Winter Festival 2014" đã được khởi động bằng sự kiện “Walkathon - Đi bộ từ thiện” diễn ra ngày 14/12/ 2014  tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, thu hút sự tham gia của gần 1000 học sinh, phụ huynh và các cán bộ giáo viên nhà trường.

Diễu hành – Một hoạt động của học sinh mang nghệ thuật xuống đường phố Thầy Christopher Mc Donald  - Tổng hiệu trưởng cho biết: “Winter festival 2014 là một sự kiện rất đặc biệt. Đó là sự kiện do chính các bạn học sinh đứng ra tổ chức với một mục đích rất nhân văn gây quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ các bạn nhỏ ở trường tiểu học Nà Lốc. Tôi nhìn thấy sự cố gắng, nỗ lực của mỗi Olympian khi tham gia sự kiện. Đó là yếu tố quan trọng tạo nên thành công của chương trình”.

Thầy Christopher Mc Donald – Tổng hiệu trưởng The Olympia Schools phát biểu trong chương trình Tiếp nối sự thành công của hoạt động Walkathon, chuỗi các hoạt động trong chương trình  từ thiện "Winter Festival 2014" bao gồm âm nhạc, diễu hành đường phố và hội chợ từ thiện diễn ra từ 9h00-21h30 trong 02 ngày 20 & 21 tháng 12 năm 2014 tại trường Olympia sẽ truyền tải trọn vẹn ý nghĩa thông điệp của học sinh Olympia tới cộng đồng”.

Chương trình nghệ thuật “A Pao in Wonderland” do học sinh dàn dựng và biểu diễn “Tổ chức sự kiện Winter Festival 2014 chúng em mong muốn được góp một chút sức lực của mình giúp các em nhỏ ở Nà Lốc. Đồng thời hi vọng vào sức lan tỏa của chương trình tới cộng đồng, để xã hội có nhiều hơn nữa những tấm lòng hảo tâm, cùng chung tay giúp đỡ người kém may mắn hơn mình”- bạn Tuấn Việt -  Chủ tịch Hội học sinh trường Olympia tâm sự. Không khí giáng sinh tràn ngập lễ hội Có thể nói thông điệp của “Winter Festival 2014” đã có sức lan tỏa khá lớn, thu hút được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng, đặc biệt là các mạnh thường quân - những nhà tài trợ, đồng hành cùng với chương trình. Sự góp mặt của các nhà tài trợ đã góp phần làm nên thành công của lễ hội. Một góc của hội chợ từ thiện Chị Lan Phương – Phụ huynh học sinh cho biết “Tôi cảm thấy rất vui khi tham gia chương trình này. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa. Tấm lòng hảo tâm của con trẻ thật sự khiến những người lớn như chúng tôi xúc động” “Winter Festival 2014” đã khép nhưng lại mở ra một tương lai tươi sáng cho các bạn nhỏ ở trường tiểu học Nà Lốc Chương trình không chỉ khơi dậy tinh thần tương thân tương ái mà còn truyền tải trọn vẹn ý nghĩa thông điệp của học sinh Olympia tới cộng đồng: “hãy cùng chung tay góp sức giúp đỡ cho những người khó khăn, để hơi ấm của mùa xuân sẽ đến với từng mái nhà trên khắp đất nước”.