Nghi lễ Chào cờ vào sáng thứ Hai hàng tuần, một truyền thống tốt đẹp tại trường Olympia

Đúng 8h sáng thứ Hai hàng tuần, toàn bộ thầy cô giáo, cán bộ và học sinh trường Olympia đã có mặt đông đủ trước cổng trường để tham gia lễ chào cờ đầu tuần. Nghi Lễ chào cờ là một hành động thể hiện sự trân trọng gìn ...
Nghi Lễ chào cờ là một hành động thể hiện sự trân trọng gìn giữ lòng yêu nước trong mỗi con người, mỗi giáo viện và học sinh trường Olympia. Nghi lễ luôn được cử hành trang nghiêm với đội trống, nhạc quốc ca và phần kéo cờ trang trọng. Lễ chào cờ sáng thứ hai đầu tuần của học sinh trường Olympia Thầy Lê Phước Hùng, Chủ tịch trường chia sẻ: “Suốt chiều dài phát triển của dân tộc, hàng triệu đồng bào đã chịu bao đau khổ và hy sinh để chúng ta có được ngày hôm nay. Tục ngữ Việt Nam có câu “uống nước nhớ nguồn”, khi ngước nhìn lá cờ đang tung bay trên bầu trời ở thế kỷ 21, chúng ta cần noi gương những người đi trước, những người đã bảo vệ sự tự do và cho chúng ta niềm tự hào được là “người Việt” trong thời hiện đại”. Buổi chào cờ sáng thứ Hai hàng tuần đã giúp các em học sinh trường Olympia luôn hướng về cội nguồn, lòng tràn đầy lòng tự hào dân tôc, luôn biết cách yêu thương và tôn trọng quá khứ. Hoạt động này rất có ý nghĩa đối với toàn thể nhân viên, giáo viên và học sinh trường Olympia.