May Concert 2016 - Hòa nhạc tháng 5

Tối ngày 7/5/2016, chương trình Hòa nhạc Tháng Năm - May Concert 2016 đã diễn ra tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam do học sinh khối 10 trường PTLC Olympia tự tổ chức, với hơn 130 học sinh tham gia biểu diễn.

Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo ra một không gian âm nhạc đúng nghĩa cho các tài năng trẻ tự do thể hiện niềm đam mê của mình.
Tiếp nối thành công của chương trình Piano Recital - Tiếng Dương cầm những năm trước, chương trình May Concert 2016 đã kể những câu chuyện đầy màu sắc với ngôn ngữ chủ đạo là những giai điệu âm nhạc, đúng như tác gia Victor Hugo đã từng viết, “Âm nhạc thể hiện những điều không thể nói nhưng cũng chẳng thể nào câm lặng”.

Khác với những năm trước, May Concert 2016 đưa người nghe vào cuộc hành trình âm nhạc với 4 màu sắc khác nhau. Nếu như phần "Hợp xướng" khiến khán giả ngạc nhiên và thán phục trước dàn đồng ca gần 100 học sinh thì phần tiếp theo "Tiếng dương cầm" lại lôi cuốn người nghe vào những nhạc phẩm kinh điển của thế giới như Moonlight Sonata (Beethoven) hay Barcarolle (Tchaikovsky). Dù ở tiết mục nào thì dường như tâm trí và cảm xúc của khán giả đều bị cuốn theo sự say mê của người thể hiện, để rồi đi qua những phím đàn piano, người nghe lại bắt gặp những âm thanh mộc mạc của tiếng ghita trong Guitar Melody với Natalia hay Sóng Sông Danube.

Năm nay, sự góp mặt của TOS Band - ban nhạc học sinh và Ukelele - CLB âm nhạc Tiểu học Olympia cũng là một điểm mới của chương trình. Đoàn Phong Vân, học sinh khối 9, thành viên TOS Band chia sẻ: “Chúng con không có nhiều thời gian tập luyện. Thông thường, cả ban có 1 tiếng chơi nhạc cùng nhau vào một số buổi chiều trong tuần. Trong năm tới, 80% thành viên ban nhạc sẽ ra trường nên bản thân con cảm thấy rất hạnh phúc khi hôm nay được đứng trên sân khấu, chơi nhạc cùng cả ban nhạc và chia sẻ tới mọi người.”

Song song với chương trình hoà nhạc, học sinh Olympia cũng gây quỹ được hơn 30 triệu đồng gửi tặng học sinh trường THCS Bản Già (Bắc Hà, Lào Cai) thông qua các hoạt đồng bán sách và bánh quy tươi từ bếp bánh của nhà trường.

Chị Phạm T. Thu Hà, PHHS khối 8 chia sẻ: “Chương trình đã chạm đến trái tim người nghe, không phải chỉ bởi những tác phẩm âm nhạc tuyệt vời mà còn là sự nỗ lực của các con, để cùng nhau làm nên một buổi hòa nhạc chất lượng cùng hoạt động gây quỹ ý nghĩa. Đây vừa là cơ hội để các con đứng trên một sân khấu lớn vừa là cơ hội để các con kết nối, làm việc với nhau bên ngoài không gian lớp học.”

May Concert 2016 với hơn 600 khán giả tham dự không chỉ thử thách bản lĩnh của người nghệ sỹ mà còn là thử thách cho học sinh khối 10 - Ban tổ chức chương trình. Những khoảng lặng, những xúc cảm của khán giả khi bắt gặp một giai điệu đẹp chính là thành công mà các con đã đạt được qua chương trình.