Olympia - Chuẩn bị hành trang cho cuộc sống

Trường PTLC Olympia Được thành lập từ năm 2010, là sự kế thừa và phát triển của hệ thống giáo dục Dream House. Trường Phổ thông Liên cấp Olympia là trường Việt Nam tiêu chuẩn quốc tế với ba cấp: Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông.

Olympia được thiết kế bởi công ty Perkins Eastman (USA) trên diện tích 10,000m2 theo phong cách hiện đại và tiêu chuẩn chất lượng Hoa Kỳ đảm bảo cho học sinh một không gian chuẩn quốc tế đáp ứng tốt nhất cho các hoạt động học tập và sinh hoạt.

Mang đến cho học sinh trải nghiệm hội nhập môi trường giáo dục quốc tế & vẫn gìn giữ các giá trị Việt Nam

Sứ mệnh của nhà trường là mang đến cho học sinh những trải nghiệm hội nhập với việc học tiếng Anh và các vấn đề toàn cầu trong khi vẫn gìn giữ các giá trị Việt Nam. Chương trình giáo dục tại Olympia được thiết kế theo Khung tiêu chuẩn thế kỷ 21 của Hoa Kỳ kết hợp với chương trình Việt Nam theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Olympia là trường đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng thuyết “Trí thông minh đa dạng – Multiple Intelligences” của giáo sư Howard Gardner (Đại học Havard) và đi đầu trong việc triển khai phương pháp học tập hỗn hợp – tương tác toàn cầu, học tập trải nghiệm vì cộng đồng.

Học sinh Olympia được giáo dục và trải nghiệm thực tế hàng ngày thông qua các bài học, các hoạt động tập thể.... nhằm vun đắp giá trị về Lòng trung thực, Tôn trọng, Danh dự, Đồng cảm, Cống hiến và luôn hướng tới sự Hoàn thiện. Tại Olympia, Nhà trường chú trọng đến phương pháp dạy và học tập tích cực. Học sinh được đào tạo kỹ năng tư duy để phục vụ cho việc học tập và giải quyết vấn đề trong cuộc sống. Ngoài ra, các con còn được trang bị các kỹ năng để trở thành một người thành đạt như kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng diễn thuyết, kỹ năng tranh biện.

Học sinh Olympia được giáo dục và trải nghiệm thực tế hàng ngày thông qua các bài học & các hoạt động tập thể

Hệ thống các đối tác quốc tế từ bậc Tiểu học đến Đại học tại Hoa Kỳ mang lại nhiều cơ hội cho giáo viên và học sinh Olympia giao lưu văn hóa cũng như trao đổi chuyên môn. Học sinh có thể tham gia các khóa du học ngắn và dài hạn trong những ngôi trường hiện đại, có quan điểm giáo dục tương tự như Olympia, đảm bảo sự hứng thú cho học sinh và sự an tâm của gia đình. Bên cạnh đó, các con sẽ được hưởng thêm nhiều sự khác biệt như các chương trình phát triển tài năng nghệ thuật và thể thao đa dạng, văn phòng tâm lý chuyên giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của lứa tuổi học trò, phòng y tế luôn có bác sỹ trực trong suốt thời gian học sinh có mặt tại trường, các chương trình giáo dục giới tính và chăm sóc bản thân được chú trọng đào tạo trong chương trình chính khóa. Nhà trường cũng là đơn vị tổ chức khảo thí PSAT, SAT và đào tạo chương trình tín chỉ nâng cao AP chính thức tại Việt Nam.

100% học sinh trường Olympia tốt nghiệp đạt điểm cao trong các kỳ thi IELTS và SAT, đặc biệt có học sinh đạt 8.5 IELTS và 800/800 SAT. Hàng năm, 100% học sinh tiếp tục theo học bậc đại học, trong đó có 70% học sinh tốt nghiệp đi du học. Trong số học sinh du học, có 80% học sinh đạt học bổng trên 50% của các trường đại học danh tiếng trên thế giới như ĐH Massachusetts – Amherst , ĐH Mount Holyoke, ĐH Cincinnati (Hoa Kỳ), Đại học Birmingham City (Anh), Đại học Queensland (Úc).

80% học sinh Olympia đạt học bổng trên 50% của các trường đại học danh tiếng trên thế giới

Năm 2016, Nguyễn Hoàng Khánh – cựu học sinh Olympia tốt nghiệp khoá đầu tiên đã xuất sắc hoàn thành chương trình Cử nhân và nhận học bổng 80% chương trình Juris Doctor tại trường Luật, ĐH Harvard (Mỹ). Olympia cũng có học sinh đạt học bổng Nhà lãnh đạo trẻ (Úc) trong hai năm liên tiếp và là đại diện Việt Nam duy nhất được lựa chọn tham gia cuộc thi quốc tế Doanh nhân trẻ tương lai tại Đức.

Với những thành quả đã đạt được, Olympia đã khẳng định là một môi trường giáo dục những công dân thế kỷ 21  với tri thức luôn song hành cùng nhân cách. Nơi các con được chuẩn bị hành trang sẵn sàng cho cuộc sống tương lai.