Olympia chung tay cùng cộng đồng chống dịch COVID-19

Từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, trường PTLC Olympia không chỉ nhanh chóng triển khai các hình thức giáo dục trực tuyến mà còn tích cực tham gia những hoạt động cộng đồng, đóng góp vào phong trào phòng chống dịch của thành phố Hà Nội và cả nước.

Ủng hộ 3,5 tấn gạo cho ATM gạo miễn phí
Ngày 20/04/2020, tại điểm ATM gạo miễn phí đặt tại chùa Pháp Vân (Hoàng Mai, Hà Nội), đại diện nhà trường và Quỹ Bốn mùa yêu thương (BMYT) đã gửi ủng hộ 3,5 tấn gạo, với hy vọng góp phần chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng do ảnh hưởng của dịch.

Đại diện nhà trường và Quỹ BMYT gửi tặng gạo tại điểm ATM gạo miễn phí

Chị Dương Trần, đại diện Phụ huynh Olympia cùng tham gia trong hoạt động này chia sẻ: "Hôm nay tôi rất vui được cùng các thầy cô, đại diện Quỹ BMYT trực tiếp mang gạo đến ủng hộ chương trình ATM gạo tại chùa Pháp Vân. Đây là hoạt động thiết thực, kịp thời, nối tiếp những hoạt động hàng năm của Quỹ.”

Chia sẻ kiến thức về Du học, Đại học trước bối cảnh đại dịch
Từ khi dịch bùng phát, các cơ sở giáo dục phổ thông, các trường Đại học tại Việt Nam và trên toàn thế giới lần lượt đóng cửa. Sự đóng cửa hàng loạt chưa từng có tiền lệ này tạo ra nhiều lo lắng cho học sinh và gia đình, đặc biệt là học sinh lớp 12. Hiểu được những băn khoăn này, UCC - Văn phòng tư vấn Đại học, Du học và Hướng nghiệp tại Olympia đã nhanh chóng có những hoạt động hỗ trợ học sinh trong mùa dịch.

Đầu tiên là những lời khuyên gửi đến các học sinh du học năm nay được đăng tải trên báo VnExpress ngày 6/4/2020. Trong đó, thạc sĩ Nguyễn Hạnh Chi, Trưởng văn phòng UCC, thành viên Hiệp hội phát triển tư vấn hướng nghiệp châu Á - Thái Bình Dương và chị Nguyễn Vũ Thanh An, thạc sĩ giáo dục học tại ĐH Harvard đã chia sẻ: “Học sinh lớp 12 không nên quá hoang mang mà nên tập trung học theo chương trình của Bộ, tiếp tục duy trì luyện tập và chuẩn bị cho kỳ thi THPT theo sức của mình. Việc không đến trường không đồng nghĩa với việc ngừng học, học đối phó. Đồng thời, các bạn lớp 12 cũng cần chủ động cập nhật tin tức để có phương án hành động nếu có thay đổi.”

Văn phòng UCC cũng có những lời khuyên cụ thể đối với học sinh có dự định du học trong năm học tới. Xem chi tiết bài báo tại đây.
Đồng thời, nhằm hỗ trợ học sinh khối 11 và 12, UCC lên kế hoạch tổ chức chuỗi webinar được thiết kế theo nhu cầu của học sinh để tìm hiểu bản thân, cập nhật thông tin liên quan đến du học, đại học và lập kế hoạch trong diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 cũng như có cơ hội chủ động phương án cho bản thân.

Các hoạt động của UCC được tổ chức linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế đã và đang góp phần tích cực hỗ trợ học sinh trong quá trình chuẩn bị thi đại học, du học và hướng nghiệp trong thời điểm này.

Và những hoạt động thiết thực khác…
Tiếp nối các hoạt động chống dịch, tập thể CBGV-NV của Olympia đã cùng tham gia vào chiến dịch vận động của UBTW Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam chung tay phòng chống dịch thông qua việc nhắn tin tới tổng đài 1407, chuyển khoản đến tài khoản của UBTW MTTQ. Đồng thời, các bạn học sinh khối 5 trường Olympia cũng đã có những món quà tinh thần giản dị, ấm áp gửi tới các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai trên chương trình Giai điệu tự hào. Lời hứa "con sẽ ở nhà", những bức tranh, lời chúc và gửi gắm đầy tình cảm của những bạn học sinh nhỏ tuổi hi vọng sẽ tiếp thêm sức lực cho những chiến sĩ-bác sĩ nói riêng và cả cộng đồng nói chung cùng chiến thắng dịch bệnh.

Học sinh lớp 5H3 gửi lời chúc đến các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai trong mùa dịch Covid-19

Bên cạnh việc tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, thể hiện trách nhiệm xã hội, Olympia vẫn tiếp tục nâng cao ý thức phòng, chống dịch của học sinh và CBGV-NV trong trường. Mong rằng, với những đóng góp của mình, Olympia sẽ tiếp thêm sức mạnh cho cộng đồng trong công cuộc chống dịch chung của cả nước.