OLYMPIA đăng cai tổ chức cuộc thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC 2018

Với mong muốn mang đến nhiều sân chơi bổ ích và thúc đẩy niềm đam mê Toán học cho học sinh, năm nay, trường PTLC Olympia chính thức đăng cai trở thành địa điểm tổ chức Kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo (International Kangaroo Math Contest – IKMC 2018).

Kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo (IKMC) là kỳ thi toán lớn nhất thế giới với hơn 6.000.000 thí sinh tham gia hàng năm tại 70 quốc gia. Kỳ thi được tổ chức với hình thức phi lợi nhuận, nhằm thúc đẩy phong trào dạy và học Toán hướng phát triển tư duy thông qua nội dung gắn liền với thực tế đời sống. Qua hai năm được tổ chức tại Việt Nam, Kỳ thi đã trở thành một sân chơi Toán học lý thú, thu hút sự tham gia của hơn 10.000 thí sinh đến từ 400 trường học tiểu học và trung học cơ sở trên toàn quốc.

Năm nay, gần 250 học sinh Olympia từ khối 1 đến khối 7 sẽ tham gia dự thi.

Thông tin chi tiết về lịch thi như sau:

• Thời gian dự kiến: Ngày 18 tháng 3 năm 2018 .
  • Đối tượng: Học sinh lớp 1 đến lớp 8, có đam mê giải Toán.
  • Dạng đề thi: Trắc nghiệm song ngữ, các bài Toán tư duy gắn với thực tế.

Giải thưởng:

Kì thi IKMC 2018 có rất nhiều giải thưởng như sau:

• National Champion (Vô địch quốc gia): Thí sinh đạt điểm cao nhất của mỗi khối
  • High Distinction (Xuất sắc): Top 10 thí sinh đạt điểm cao nhất tiếp theo mỗi khối
  • Distinction (Giỏi): Top 30 thí sinh đạt điểm cao nhất mỗi khối (xếp hạng 11 – 30)
  • Top 5% : Dành cho các thí sinh thuộc top 5% điểm cao nhất mỗi khối
  • Top 10% : Dành cho các thí sinh thuộc top 10% điểm cao nhất mỗi khối
  • Longest Jump (Bước nhảy Kangaroo): Thí sinh có số câu trả lời đúng liên tục nhiều nhất mỗi khối
  • School Champion (Vô địch cấp trường): Thí sinh đạt điểm cao nhất mỗi trường. (Chỉ dành cho các trường có số lượng thí sinh đăng ký tham dự từ 100 em trở lên).