Olympia sẵn sàng đón học sinh “back to school”

Sau một thời gian dài không được đến trường vì dịch bệnh COVID-19 thì thông tin “back to school” sắp tới có lẽ sẽ là niềm vui rất lớn của tất cả các bạn học sinh và các thầy cô. Tuy nhiên dịch bệnh vẫn chưa hoàn toàn biến mất vì vậy, Olympia trong những ngày qua đã tích cực hoàn thiện công tác chuẩn bị để đảm bảo an toàn cho các bạn học sinh quay trở lại trường vào ngày 4/5 sắp tới (theo dự kiến).

Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 toàn trường nhanh chóng được thành lập bao gồm các lãnh đạo cấp cao và ban giám hiệu các cấp học để cùng ra những quyết định quan trọng và triển khai đồng bộ các hoạt động ứng phó với COVID-19 và chuẩn bị đón tiếp học sinh. Ban chỉ đạo trao đổi tin tức 24/7 để nhanh chóng điều phối và phản ứng với các tình huống về an toàn trường học.

Các trang bị bảo hộ y tế và các thiết bị y tế, khẩu trang, găng tay, máy kiểm tra thân nhiệt được chuẩn bị sẵn sàng

Tăng cường hoạt động lau dọn vệ sinh và sát khuẩn bằng dung dịch Cloramin B toàn trường, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế được chuẩn bị đầy đủ và máy kiểm tra nhiệt độ được phát cho bảo vệ, giáo viên và giám sát viên xe đưa đón học sinh để tiến hành hoạt động kiểm tra thân nhiệt học sinh trước trong và sau khi ở trường. Nhiều hoạt động được điều chỉnh lại để đảm bảo an toàn cho các bạn học sinh như: bố trí giờ học của THPT và THCS lệch nhau, chia làm 4 ca ăn trưa bán trú, khu vực cantin nhà trường được sắp xếp lại để giãn cách theo tiêu chuẩn 1m (khi xếp hàng lấy phiếu ăn, vị trí ngồi), ăn theo ca và được phục vụ tại bàn; các xe đưa đón chỉ chở từ 6 – 8 học sinh; giới thiệu bộ quy tắc ứng xử mới cho học sinh và giáo viên trước khi học sinh quay lại trường học,…

Giãn cách trong tất cả các hoạt động nhà trường, nhà ăn, xe bus

Ngoài ra, các kịch bản xử lý tình huống có thể phát sinh được phổ biến đến tất cả cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường. Ví dụ: khi có trường hợp nghi nhiễm virut corona thì từng người, từng bộ phận phải làm gì để hạn chế tối đa sự lây lan đến toàn trường. Đặc biệt, Olympia đang gấp rút chuẩn bị một chuyên trang thông tin điện tử về các hoạt động ứng phó Covid-19 với thông điệp WE CARE (Safety – Learning – Community).

Tiêu chí an toàn phải luôn được đặt lên hàng đầu vì vậy, Olympians hãy thực hiện nghiêm túc các quy định mới của nhà trường trong giai đoạn này và chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 nhé!

(Thông về các hoạt động phòng chống COVID-19 sẽ được update liên tục trên các kênh thông tin của Olympia)